You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơnXem chủ đề mới hơnGo down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

thunga35
Hạ sĩ
thunga35

Hạ sĩ
Bài viết : 28
Ngày gia nhập : 29/04/2020
Cây nước uống nóng lạnh là sản phẩm thích hợp với những khu vực như: trường học, văn phòng, công sở...

Công nghệ làm lạnh bằng Block máy được sử dụng phổ biến trên các cây nước uống. Vậy công nghệ này vận hành như thế nào, có tác dụng gì? Đọc tiếp bài viết.

Hệ thống làm lạnh bằng Block?


Công nghệ làm lạnh bằng Block sử dụng máy nén gồm một hoặc hai pit-tong. Nhờ vậy có thể duy trì được áp suất bay hơi và ngưng tụ của các môi chất làm lạnh giúp làm lạnh hiệu quả. Về cơ bản, máy nước uống cung cấp hai nguồn nước chính: nước nóng và nước lạnh.

Nguyên lý hoạt động


Cấp nước nóng

Cấu tạo của hệ thống Block làm nóng: bao gồm 3 bộ phận chính là rơ-le điều chỉnh nhiệt độ, bầu chứa nước và sợi đốt.

Sợi đốt sẽ làm nhiệm vụ sản sinh ra nhiệt lượng để làm nóng nước bên trong bầu. Khi đạt đến mức nhiệt độ nhất định, khoảng 95 độ thì rơ le sẽ tự động ngắt nhiệt. Nếu nước trong bình bị hạ nhiệt, rơ le sẽ tự động sẽ đóng lại và cấp nhiệt trở lại cho bình. Quá trình này được lặp lại đa dạng lần trong ngày, nhờ vậy mà người tiêu dùng có thể sử dụng nước liên tục.

Cấp nước lạnh

Cấu tạo của hệ thống Block làm nóng: dàn lạnh, máy nén Block, môi chất giúp làm lạnh gas R134A, dàn nóng.

Khi cây nước uống vận hành, máy nén sẽ nén môi chất làm lạnh nhằm mục đích tăng áp suất và nhiệt độ của nó. Khi đó, dàn nóng (nằm phía sau cây nước) làm cho môi chất làm lạnh giảm bớt nhiệt. Khi môi chất nguội đi sẽ ngưng tụ thành chất lỏng, được nén và làm lạnh bằng block vào dàn lạnh.

Môi chất chuyển từ môi trường có áp suất cao hơn sang môi trường có áp suất thấp hơn nên diễn ra quá trình bay hơi, nhờ vậy môi chất lạnh sẽ hấp thụ nhiệt và bắt đầu làm lạnh nước. Tương tự như nguyên lý làm nóng, quá trình này được lặp lại nhiều lần.

Hiểu một cách đơn giản, quá trình làm lạnh của cây nước nóng lạnh thương hiệu Alaska tương tự như quá trình làm lạnh của tủ lạnh. Do vậy chúng không tiêu tốn đa dạng nhiệt năng tiêu thụ.

Lợi ích sản phẩm


Thay vì mất thời gian cắm nước nóng hoặc làm đá thì thiết bị giúp cung cấp nước nóng lạnh nhanh chóng, hàng ngày bất cứ lúc nào người dùng cần mà không mất thời gian chờ đợi. Thiết bị đem lại rất đa dạng tiện ích cho cuộc sống hàng ngày.

Bên cạnh đó, thiết bị giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ nhờ cơ chế tự động ngắt điện khi nước đã đủ nhiệt độ. Hệ thống vòi nước thuận tiện cho việc lấy nước dễ dàng và nhanh chóng.

Cây nước Alaska với nhiều mẫu mã và kiểu dáng có thể là một sản phẩm trang trí thêm cho gian phòng. Sản phẩm được phân phối chính hãng bởi Alaska Hà Nội với mức giá hấp dẫn, miễn phí vận chuyển tại nội thành tại HN và TP.HCM

Xem chủ đề cũ hơnXem chủ đề mới hơnVề Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 

Diễn đàn Hoa Phượng
Powered by FM® Phiên bản PunBB
Bản quyền © 2014 Forumotion, All rights reserved.
Bản quyền 2014 Đối với Diễn đàn Hoa Phượng
Ban QT Forum không chịu trách nhiệm từ nội dung bài viết của thành viên.
Hiển thị tốt nhất với trình duyệt Firefox Google Chrome độ phân giải 1024x768.