You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơnXem chủ đề mới hơnGo down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

thuanvu86
Thượng sĩ
thuanvu86

Thượng sĩ
Bài viết : 116
Ngày gia nhập : 12/01/2019
Góc quay ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng hình ảnh và trực tiếp ảnh hưởng đến sản phẩm clip của bạn. Một trong những kỹ thuật quay phim sự kiện giá rẻ bạn cần năm rõ là và sử dụng thành thạo chính là góc quay. Có 3 góc quay cơ bản là góc ngang, góc thấp và góc cao.

Góc ngang
Góc ngang thường là góc xuất hiện nhiều nhất trong một thước phim bởi góc ngang lột tả được sự chân thật, quay lại tổng quan các hoạt động diễn ra của sự kiện. Tuy nhiên, nhược điểm dễ thấy của góc ngang là không tạo được sự kịch tích cho đoạn phim. Nếu nắm chắc kỹ thuật quay phim sự kiện, không thể cả một đoạn phim chỉ sự dụng mỗi góc quay ngang được. Có thể nói, góc ngang cũng là góc dễ quay nhất dành cho những camera-man mới vào nghề. Để quay được một cảnh với góc ngang thì chỉ cần để tầm máy ngang tầm mắt là có thể được.
Góc quay phim sự kiện giá rẻ ảnh hưởng như thế nào Kim-Chung-1536x576

Góc thấp
Góc thấp là một trong số góc các góc quay được sử dụng để quay các cảnh gần, cận cảnh cho một chủ thể nhất định nào đó, quay cảnh nhóm, nhằm tạo được sự kết nối đặc biệt giữa khán giả với tình huống nào đó đang diễn ra trong sự kiện. Góc thấp có thể tạo nên sự chú ý đặc biệt ở người xem về một cảnh/ nhân vật nào đó mà thước phim sự kiện cần tập trung truyền tải. Góc thấp được các là kỹ thuật quay phim sự kiện được sử dụng nhiều bởi nó dễ dàng đưa đến cảm xúc cho người xem, khiến người xem nhớ về sự kiện lâu hơn. Đặc biệt, với những hình ảnh quan trọng trong sự kiện, người ta sẽ ưu tiên dùng góc thấp ví dụ như cảnh trao nhẫn cưới, cảnh phát biểu, cảnh cắt băng khánh thành…

Góc cao
Hẳn là có góc ngang, góc thấp thì cũng cần phải có góc cao. Góc cao được đánh giá là một góc khó quay nhất trong 3 góc. Hoặc là người quay phim phải đứng ở vị trí cao hơn trong sự kiện, hoặc là cần phải có thêm thiết bị bổ trợ. Góc cao cho phép đưa toàn cảnh sự kiện, giúp người xem có một cái nhìn bao quát, tổng thể hơn, tập trung sự chú ý cao độ cho người xem. Góc quay cao chính là điểm nhấn cho một thước phim hay, đặc sắc. Bạn cần đặc biệt chú ý đến kỹ thuật quay phim sự kiện góc quay cao để tạo được sự thu hút cho đoạn phim. Một thiết bị có thể giúp thực hiện được những cảnh quay cao ấn tượng mà được sử dụng rộng rãi gần đây là thiết bị flycam. Dịch vụ flycam có thể giúp thước phim của bạn trở nên ấn tượng, nối bật và vô cùng chuyên nghiệp.

Xem chủ đề cũ hơnXem chủ đề mới hơnVề Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 

Diễn đàn Hoa Phượng
Powered by FM® Phiên bản PunBB
Bản quyền © 2014 Forumotion, All rights reserved.
Bản quyền 2014 Đối với Diễn đàn Hoa Phượng
Ban QT Forum không chịu trách nhiệm từ nội dung bài viết của thành viên.
Hiển thị tốt nhất với trình duyệt Firefox Google Chrome độ phân giải 1024x768.