Những miếng sushi đẹp mắt, được chế biến đúng chuẩn Nhật Bản, thơm ngon hấp dẫn nhưng lại có mức giá siêu rẻ, từ 5.000 đến 10.000 đồng/miếng và điều đặc biệt là toàn bộ quy trình chế biến được công khai trước mặt tất cả thực khách.Dù mới mở cửa chưa lâu nhưng những ngày này, trung tâm thương mại (TTTM) Aeon Mall Long Biên luôn thu hút sự chú ý của đông đảo người dân Hà Nội. Nhân dịp cuối tuần, lượng khách đổ về đây ước tính lên tới hàng chục nghìn người. Các tụ điểm mua sắm, vui chơi, ăn uống đều ken đặc khách ra vào. Trong đó, đông nhất phải kể đến gian hàng bày bán sushhi với giá siêu rẻ, chỉ từ 5.000 (đối với sushi cua, tôm và nhiều loại khác) đến 10.000 đồng/miếng (đối với sushi cá hồi, cá ngừ).Các loại sushi khá phong phú, bao gồm cơm sushi cá hồi, cá ngừ, trứng tôm, tôm biển, thanh cua... Nhìn bên ngoài, những miếng sushi này đều khá đầy đặn, trình bày đẹp mắt và rất tươi ngon. Bên cạnh việc chọn mua từng miếng, khách hàng cũng có thể lựa chọn mua theo set với giá khá rẻ, chỉ khoảng 20.000 đến 50.000 đồng/suất. Các set đồ đối với sashimi thì mức giá cao hơn, từ 80.000 đến 120.000 đồng/suất. Gian hàng bán sushi giá rẻ chật kín khách. Tương tự, chị Thanh Hoa (Long Biên, Hà Nội) cho biết: "Đồ ăn ở đây khá rẻ và ngon. Lâu rồi mình mới được ăn sushi ngon, rẻ như vậy. Lần trước vào Sài Gòn cũng mới đi ăn ở Aeon Mall Tân Phú được một lần. Hôm nay, nghe nói Hà Nội cũng bắt đầu có nên rất háo hức". Tuy nhiên, theo chị Hoa, một điềm trừ khi đi ăn ở đây là gian hàng bán sushi lúc nào cũng đông khách xếp hàng. "Mình đến từ khoảng 11h kém, lúc chưa đến giờ ăn trưa nhưng lượng khách đổ về đã rất đông, phải xếp hàng dài, chờ đợi lấy đồ rồi lại phải chờ thanh toán nữa nên hơi mệt". Những phần cơm sushi ngon mắt. Ngoài việc mua lẻ từng miếng... Khách hàng có thể chọn mua theo set với giá cả phải chăng. Trước thắc mắc làm cách nào khu TTTM này đảm bảo làm ra những suất sushi "ngon-bổ-rẻ", chị Nguyễn Bằng Lăng, đại diện đơn vị marketing của Aeon Việt Nam cho biết, lý do khiến các loại đồ ăn này có mức giá hấp dẫn như vậy là tất cả các nguyên liệu đều được lấy trực tiếp từ hệ thống siêu thị trong Aeon Mall. "Việc chế biến trực tiếp tại chỗ với những nguyên liệu có sẵn giúp giảm rất nhiều chi phí vận chuyển, nhập khẩu trung gian, dẫn đến mức giá mà chúng tôi đưa tới tay người tiêu dùng luôn ở mức thấp nhất có thể". Nói về chất lượng đồ ăn, chị Bằng Lăng khẳng định, toàn bộ đồ ăn giá rẻ này đều được chế biến theo công thức chuẩn Nhật Bản do các đầu bếp người Nhật trực tiếp hướng dẫn và kiểm định chất lượng. "Chúng tôi công khai chế biến trước mặt khách và đảm bảo mọi khâu làm ra sản phẩm đều đạt chất lượng tốt. Ngoài việc có các đầu bếp Nhật, chúng tôi còn huy động những thợ lành nghề từ Tân Phú, TP. HCM bay ra hỗ trợ. Để thắt chặt an toàn vệ sinh thực phẩm, TTTM còn có một đội ngũ chuyên đi kiểm tra chất lượng và đảm bảo các món tươi như sushi, sashimi luôn có chất lượng tốt". Rau củ được chuẩn bị kỹ lưỡng. Những phần cơm trắng tinh, sạch sẽ. Trứng tôm được dùng để thêm vào sushi... ... Đều rất tươi ngon, đúng vị Nhật Bản. Các miếng cơm sushi thường được bao ngoài bằng váng đậu hoặc rong biển. Một nhân viên cho biết, để làm ra một miếng sushi thành phẩm sau khi đã có đủ nguyên liệu, anh ấy chỉ mất hơn 1 phút. Công việc của họ luôn có các đầu bếp Nhật Bản và đội quản lý chất lượng kiểm tra nghiêm ngặt. Nhân viên bán hàng luôn phải đeo khẩu trang để tránh cho hơi thở, nước bọt của mình làm ảnh hưởng đến chất lượng đồ ăn. Những loại sushi cá ngừ, cá hồi thường có giá cao hơn... So với sushi tôm, cua và nhiều loại khác. Nước sốt... ... Cùng dấm chua.. ... Và rong biển mà khách hàng có thể mua để ăn kèm với sushi hoặc để dành để tự làm ra những suất sushi chuẩn vị Nhật Bản. Theo Thu Hường - Doãn Tuấn / Trí Thức Trẻ | ||