You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơnXem chủ đề mới hơnGo down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

thunga35
Hạ sĩ
thunga35

Hạ sĩ
Bài viết : 28
Ngày gia nhập : 29/04/2020
Tủ lạnh là thiết bị rất cần thiết trong các gian bếp của người Việt Nam. Những công nghệ làm lạnh hiện nay không ngừng phát triển giúp cải tiến quá trình làm lạnh, bảo quản thực phẩm. Tìm hiểu những công nghệ này để tin dùng 1 chiếc tủ phù hợp sở hữu người dùng ngay nhé!

Làm lạnh nhiều chiều

những dòng tủ lạnh đời cũ phải phân phối hơi lạnh cho cả ngăn đông và ngăn mát, do vậy thực phẩm để gần luồng hơi lạnh thường bị đóng tuyết, những dòng thực phẩm để gần cửa tủ lạnh dễ bị hỏng.

Công nghệ cấp lạnh nhiều chiều là sự cải tiến cho dòng tủ lạnh đời cũ. Thay vì chỉ làm lạnh 1 chiều và không đồng đều giữa những ngăn thì công nghệ này giúp hơi lạnh phân bổ đều và làm lạnh tất cả các ngăn.

Hệ thống làm lạnh kép

Hệ thống làm lạnh này áp dụng chung máy nén và hai quạt gió tách riêng biệt, hơi lạnh được luân chuyển khắp những ngăn của tủ và giữa ngăn đá và ngăn lạnh của tủ lạnh. Nhờ vậy, độ ẩm được cấp đều cho thực phẩm trong các ngăn, đặc biệt là những loại rau củ.

Nhiệt độ giữa hai ngăn tủ được điều chỉnh riêng biệt tránh tình trạng ngăn mát bị ảnh hưởng nhiệt độ trong khoảng ngăn đông, tránh tình trạng thực phẩm bị ảnh hưởng và trở nên kém chất lượng.

Công nghệ này thường sử dụng trong những dòng tủ side-by-side hoặc những dòng tủ có kích thước lớn và sở hữu nhiều ngăn kệ thực phẩm.

Công nghệ khử mùi, kháng khuẩn

Đây là một công nghệ vô cùng quan trọng khi sắm tủ lạnh. Thực phẩm bảo quản lâu thường có mùi do vi khuẩn gây ra. Công nghệ kháng khuẩn khử mùi như ozone,tia UV, màng lọc platinum… giúp bảo quản thực phẩm tươi hơn và giữ được chất dinh dưỡng.

Mỗi hãng sẽ áp dụng những công nghệ làm lạnh khác biệt. Tủ lạnh thương hiệu Alaska áp dụng công nghệ Nano để khử mùi nhằm ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn. Hãng Toshiba lại ứng dụng công nghệ Plasma-shock bằng tia cực tím nhằm hạn chế rau củ bị héo. Electrolux thì sử dụng công nghệ là hệ thống lọc mùi kép Deo Fresh giúp kiểm soát mùi do vi khuẩn gây ra và cấp ẩm đều cho thực phẩm. Các hãng tủ lạnh khác như Panasonic áp dụng màng lọc khử mùi Ag+ ....

Công nghệ inverter

tủ lạnh là sản phẩm áp dụng tần suất cao trong các hộ gia đình, do vậy tiêu thụ lượng điện năng rất lớn. Công nghệ biến tần inverter giúp tiết kiệm điện hơn. Lượng điện năng tiết kiệm hàng tháng từ 30 - 50 %

Những dòng tủ thông thường khi máy nén đủ độ lạnh sẽ ngừng và hoạt động lại khi nhiệt độ tăng lên, do đó tiêu thụ điện lớn. Công nghệ inverter giúp duy trì nhiệt độ ở mức nhất định và không nên phải chạy lại trong khoảng đầu nên tiết kiệm điện năng hơn.

Công nghệ cấp đông mềm

Công nghệ cấp đông mềm hay còn gọi là Soft Freezing khác với cấp đông cứng ở những đời tủ lạnh cũ. Nếu như cấp đông cứng khiến thực phẩm bị đóng đá, thời gian dã đông lâu hơn do luồng khí lạnh trực tiếp thổi vào thì cấp đông mềm giúp dã đông nhanh hơn.

Cấp đông cứng làm lạnh thực phẩm trong khoảng bên ngoài vào trong, do vậy phá vỡ liên kết của thực phẩm khiến chúng bị mất chất dinh dưỡng và độ tươi ngon. Ngược lại, cấp đông mềm đóng băng thực phẩm cùng lúc cả bên ngoài và bên trong, nhờ thế đảm bảo được độ tươi ngon và chất dinh dưỡng. Công nghệ này hiện được áp dụng nhiều trên các dòng tủ hiện nay.

Xem thêm các sản phẩm tại: https://alaskahanoi.com/tu-lanh-alaska/

Nhìn chung, khi mua tủ lạnh mới, quý khách nên áp dụng các dòng thương hiệu uy tín, áp dụng những công nghệ hiện đại để đảm bảo quá trình bảo quản thực phẩm được ổn định.

Xem chủ đề cũ hơnXem chủ đề mới hơnVề Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 

Diễn đàn Hoa Phượng
Powered by FM® Phiên bản PunBB
Bản quyền © 2014 Forumotion, All rights reserved.
Bản quyền 2014 Đối với Diễn đàn Hoa Phượng
Ban QT Forum không chịu trách nhiệm từ nội dung bài viết của thành viên.
Hiển thị tốt nhất với trình duyệt Firefox Google Chrome độ phân giải 1024x768.