You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơnXem chủ đề mới hơnGo down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Thái Dương
Chiến sĩ bâc 2
Thái Dương

Chiến sĩ bâc 2
Bài viết : 5
Ngày gia nhập : 15/11/2015

 Bạn đã biết và sử dụng bao nhiêu trong số các ứng dụng dưới đây?

Trang Business Insider mới đây đã thống kê và tổng hợp 15 ứng dụng mạng xã hội hay và thú vị nhất trên di động. Điểm tuyệt vời là 15 ứng dụng này đều cho tải về miễn phí.1. Facebook Messenger15 ứng dụng mạng xã hội tuyệt hay không thể bỏ qua App1-47721


Quyết định tách Facebook Messenger ra khỏi ứng dụng Facebook chính của Facebook vào năm 2014, mặc dù gây ra không ít bức xúc cho người dùng, được xem là một nước cờ thông minh của mạng xã hội này. Tính đến thời điểm hiện tại, Messenger đã có 700 triệu người dùng trên toàn cầu và không ít trong số này coi Facebook Messenger là một trong những phương thức nhắn tin chính đến bạn bè.

Đến nay, bên cạnh gửi tin nhắn thông thường, Messenger còn có tính năng gửi tiền (tại một số quốc gia), gọi thoại, gọi video qua Internet, gửi sticker và gửi ảnh GIF. Ông lớn mạng xã hội cũng đang thử nghiệm tại San Francisco người trợ lý ảo bên trong Facebook Messenger có tên "M" với khả năng vượt trội (do vừa kết hợp khả năng của người tư vấn thực và trí thông minh  nhân tạo).

Giá: Miễn phí

Tải về cho iOS, Android, Windows Phone, web

2. Timehop15 ứng dụng mạng xã hội tuyệt hay không thể bỏ qua App2-47721

Cơ chế hoạt động của Timehop rất đơn giản: kết nối với các tài khoản mạng xã hội của bạn và hiển thị hàng ngày các bài đăng mà bạn đã thực hiện vào ngày này trong quá khứ.

Đầu năm nay, Timehop chia sẻ với Business Insider rằng Timehop trong tương lai sẽ có thể hiển thị các thông tin như số lần bạn gọi taxi Uber, số bài hát đã nghe trên Apple Music, dữ liệu theo dõi sức khỏe và cả tin nhắn đã gửi đi với mục tiêu cuối cùng là trở thành một "tệp tin lưu trữ số trọng đời" của người dùng.

Giá: Miễn phí

Tải về cho iOS, Android

3. Periscope 15 ứng dụng mạng xã hội tuyệt hay không thể bỏ qua App3-47721

Periscope là ứng dụng cho phép người dùng phát video trực tiếp lên các mạng xã hội. Vào tháng 2, từ thời điểm ứng dụng này còn chưa kịp chính thức ra mắt, nó đã bị thâu tóm bởi Twitter.

Nếu chưa từng nghe tới Periscope, đây là cách thức dịch vụ này hoạt động: sau khi tải về ứng dụng, bạn sẽ cần đăng nhập và bắt đầu phát sóng video trực tiếp thông qua camera trên điện thoại. Bạn bè bạn có thể xem, bình luận và nhấn "tim" đoạn video này trực tiếp trong Periscope hoặc trên Twitter. Bên cạnh đó, bạn còn có thể chọn lưu đoạn phát sóng để bạn bè xem lại trên Periscope sau đó. Tuy nhiên, tất cả mọi video sẽ hết hạn sau 24 giờ.

Giá: Miễn phí

Tải về cho iOS, Android

4. Tinder

15 ứng dụng mạng xã hội tuyệt hay không thể bỏ qua App4-47721

Mặc dù chưa phổ biến ở Việt Nam, Tinder được ví là "bà mối" thời đại số tại rất nhiều quốc gia trên thế giới với cách thức hoạt động đơn giản lướt tay sang phải để thích một ai đó và lướt tay sang trái để bỏ qua. Không ít cặp đôi đã nên vợ nên chồng nhờ ứng dụng này.

Giá: Miễn phí

Tải về cho iOS, Android

5. Yik Yak15 ứng dụng mạng xã hội tuyệt hay không thể bỏ qua App5-47721

Yik Yak có thể được hiểu một cách cơ bản là một ứng dụng nhắn tin, đăng thông điệp nặc danh trong đó người dùng có thể bầu chọn các chủ đề, để lại bình luận hay đăng ảnh. Được biết, Yik Yak có đối tượng người dùng chủ yếu là học sinh - sinh viên và ứng dụng này cũng hoạt động dựa trên địa điểm của người dùng. 

Là một ứng dụng nặc danh, Yik Yak có những nguyên tắc hoạt động nhất định như không được chia sẻ thông tin cá nhân của bất kì ai. Ứng dụng này từng bị xem là nguyên nhân gây ra nhiều vụ bắt nạt học đường.

Giá: Miễn phí

Tải về cho iOS, Android

6. Pinterest15 ứng dụng mạng xã hội tuyệt hay không thể bỏ qua App6-353c4

Tự mô tả mình là một "công cụ đánh dấu hình ảnh giúp bạn tìm ra và lưu lại những ý tưởng sáng tạo", trên Pinterest, bạn có thể "ghim" lại những hình ảnh mà mình quan tâm, gom chính vào một bộ sưu tập và chia sẻ tới những người đang theo dõi.

Hiện nay, Pinterest có khoảng 100 triệu người dùng hàng tháng, phần lớn trong số này là phái đẹp.

Giá: Miễn phí

Tải về cho iOS, Android

7. Instagram15 ứng dụng mạng xã hội tuyệt hay không thể bỏ qua App7-353c4

Instagram là một mạng xã hội cũng rất quen thuộc với người dùng Việt. Mạng xã hội này hoạt động chủ yếu trên di động, tập trung vào mảng hình ảnh và video ngắn. Instagram bị Facebook thâu tóm vào năm 2012 trong một thương vụ trị giá lên tới 1 tỷ USD. Từ đó đến nay, Instagram đã gây dựng được cộng đồng người dùng sử dụng hàng tháng chậm ngưỡng 400 triệu.

Giá: Miễn phí

Tải về cho iOS, Android, web

8. WhatsApp

15 ứng dụng mạng xã hội tuyệt hay không thể bỏ qua App8-353c4

Cũng thuộc quyền sở hữu của Facebook sau khi ông lớn mạng xã hội mạnh tay chi 19 tỷ USD mua lại, ứng dụng nhắn tin WhatsApp hiện có khoảng 900 triệu người dùng trên toàn thế giới cùng lượng tin nhắn đã xử lý lên tới 30 tỷ. Có thể nói, WhatsApp là một trong những ứng dụng nhắn tin thông qua kết nối Internet/Wi-Fi bền bỉ nhất trong cuộc đua ứng dụng nhắn tin OTT vốn một thời nóng bỏng và rất đông đúc.

Giá: Miễn phí

Tải về cho iOS, Android

9. Snapchat

15 ứng dụng mạng xã hội tuyệt hay không thể bỏ qua App9-ef16a

Với hơn 100 triệu người dùng hàng ngày trong độ tuổi chủ yếu từ 18 đến 24, Snapchat được nhiều trang công nghệ ưu ái gọi là một hiện tượng văn hóa. Ứng dụng này có cách hoạt động cơ bản là một khi tin nhắn đã được xem, nó sẽ biến mất mãi mãi.

Snapchat gần đây còn phát triển thêm mảng truyền tải thông tin cùng tính năng mới mang tên Discover với nhiều nội dung hợp tác cùng các đơn vị xuất bản nội dung như BuzzFeed, Mashable, CNN, People hay Vice.

Giá: Miễn phí

Tải về cho iOS, Android

10. Twitter15 ứng dụng mạng xã hội tuyệt hay không thể bỏ qua App10-ef16a

Cho dù bạn có sử dụng nó hay không, không thể phủ nhận Twitter là mạng xã hội đã thay đổi cách thức thông tin mới được truyền tải và lan truyền. Mặc dù thời gian gần đây mọi thứ có vẻ không suôn sẻ lắm với mạng xã hội "chim xanh" (phải sa thải tới 8% số lượng nhân viên), khi nhắc đến việc cập nhật tin tức, Twitter vẫn là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều người.

Giá: Miễn phí

Tải về cho iOS, Android, Windows Phone, web


11. Vine

15 ứng dụng mạng xã hội tuyệt hay không thể bỏ qua App11-ef16a

Vine, mạng xã hội chia sẻ các đoạn video 6 giây lặp đi lặp lại của Twitter, đang dần trở thành một điểm tụ họp yêu thích của những nhà giải trí và các nhà tạo nội dung tài năng với phong cách trẻ trung và cách sử dụng đơn giản.

Mặc dù chưa có số lượng người dùng lớn như Snapchat hay Instagram, Vine cũng đã xây dựng được một cộng đồng riêng và là nơi nhiều meme gây sốt được tạo ra va chia sẻ đầu tiên.

Giá: Miễn phí

Tải về cho iOS, Android, Windows Phone


12. Kik

15 ứng dụng mạng xã hội tuyệt hay không thể bỏ qua App12-ef16a

Kik, không giống với hầu hết các ứng dụng nhắn tin OTT khác, không yêu cầu người dùng có một số điện thoại thực để sử dụng dịch vụ. Tất cả những gì bạn cần là một tên người dùng dùng và kết nối Internet. Vì thế, Kik trở thành một dịch vụ trò chuyện được yêu thích trong trường hợp bạn không muốn chia sẻ nhiều thông tin cá nhân.

Giá: Miễn phí

Tải về cho iOS, Android, Windows Phone

13. Facebook

15 ứng dụng mạng xã hội tuyệt hay không thể bỏ qua App13-ef16a

Theo thống kê của App Annie, Facebook là ứng dụng di động được tải về nhiều nhất mọi thời đại và hiện nay nó đang được sử dụng bởi hơn 1 tỷ người. Thực tế, hiện nay Facebook đang là mạng xã hội được yêu thích nhất hành tinh và sẽ phải rất lâu nữa mới lại có một cái tên đủ sức để đánh đổ được "đế chế" hùng mạnh này.

Giá: Miễn phí

Tải về iOS, Android, Windows Phone

14. Tumblr

15 ứng dụng mạng xã hội tuyệt hay không thể bỏ qua App14-cdb9b

Ứng dụng Tumblr cho smartphone được đánh giá cao ở cả giao diện và trải nghiệm người dùng. Hiện nay, nền tảng blog thú vị này thuộc quyền sở hữu của Yahoo.

Giá: Miễn phí

Tải về cho iOS, Android, Windows Phone


15. LinkedIn

LinkedIn hiểu một cách đơn giản là một nơi để bạn đăng lên hồ sơ cá nhân trực tuyến của mình. Tuy nhiên, nó cũng là một mạng xã hội được đánh giá cao trong việc hỗ trợ làm quen, kết nối với những người dùng làm việc trong một ngành nghề nào đó. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tham gia ứng tuyển vào một công việc nhanh chóng thông qua LinkedIn.

Giá: Miễn phí

Tải về cho iOS, Android, Windows Phone

(Tổng hợp)

 
Theo
T. Sơn / Trí Thức Trẻ
Nguồn: http://kenh14.vn/2-tek/15-ung-dung-mang-xa-hoi-tuyet-hay-khong-the-bo-qua-20151114114433418.chn

Xem chủ đề cũ hơnXem chủ đề mới hơnVề Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 

Diễn đàn Hoa Phượng
Powered by FM® Phiên bản PunBB
Bản quyền © 2014 Forumotion, All rights reserved.
Bản quyền 2014 Đối với Diễn đàn Hoa Phượng
Ban QT Forum không chịu trách nhiệm từ nội dung bài viết của thành viên.
Hiển thị tốt nhất với trình duyệt Firefox Google Chrome độ phân giải 1024x768.