You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơnXem chủ đề mới hơnGo down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Thúy Huỳnh
Hạ sĩ
Thúy Huỳnh

Hạ sĩ
Bài viết : 28
Ngày gia nhập : 06/07/2014

Cùng với nền kinh tế ngày một tăng trưởng mạnh mẽ, châu Á giờ đây là đích ngắm đầy hấp dẫn của những bạn học sinh, sinh viên có ý định du học.

Điểm đến hấp dẫn
Trong những năm gần đây, số lượng sinh viên quốc tế tới châu Á du học ngày một đông. Các cường quốc tại châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore... cũng đang có những chính sách phát triển thành điểm du học thu hút sinh viên quốc tế. Tổ chức UNESCO dự báo châu Á sẽ thu hút mạnh du học sinh quốc tế.
Những lợi thế khi học MBA ngay tại châu Á  168-01-9d61e
Singapore- Quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu châu Á.
Thị thực đơn giản, hỗ trợ tài chính, cơ hội việc làm sau đại học và định cư là những yếu tố chính thu hút các sinh viên tới châu Á du học.
Chi phí phải chăng
Rõ ràng so với chi phí du học tại các nước ở châu lục khác, chi phí du học châu Á phải chăng hơn cả. Theo HotCourses, học phí trung bình một năm tại Singapore vào khoảng từ 9.000 - 14.000 USD (tương đương 190 - 295 triệu đồng). Trong khi đó, học phí một năm học tại Mỹ lên tới 19.000 - 27.000 USD (tương đương 400 - 567 triệu đồng). Tùy thuộc vào vị trí và độ danh tiếng của trường đại học, học phí còn có thể tiếp tục dao động.
Những lợi thế khi học MBA ngay tại châu Á  168-02-9d61e
Học phí cho một năm học tại Malaysia vào khoảng 2.800 - 8.200 USD (khoảng 59 - 173 triệu đồng).
Các khoản sinh hoạt phí khác tại châu Á như: chỗ ở, đi lại, thực phẩm, giải trí... nhìn chung cũng “mềm” hơn rất nhiều so với châu Âu hay châu Mỹ. Đặc biệt, đối với các bạn trẻ Việt Nam đang có ý định du học, lựa chọn du học tại các nước châu Á sẽ có rất nhiều lợi thế. Khoảng cách địa lý được rút ngắn, chi phí đi lại rẻ và dễ dàng. Hơn nữa, do có nhiều nét tương đồng về văn hóa, các bạn du học sinh sẽ bớt bỡ ngỡ và chấp nhận cú “sốc” văn hóa một cách nhẹ nhõm hơn.
Những lợi thế khi học MBA ngay tại châu Á  168-03-9d61e
Với nhiều nét tương đồng về văn hóa, du học sinh châu Á sẽ dễ dàng khám phá và trải nghiệm.

Ngành học đa dạng
Lượng sinh viên quốc tế du học tại châu Á tăng nhanh ngày càng khẳng định chất lượng đào tạo nguồn nhân lực tại đây. Các ngành học thường được sinh viên quốc tế đăng ký theo học nhiều nhất là: Công nghệ Thông tin, Quản trị Doanh nghiệp, Y khoa, Tiếng Anh, Kỹ thuật, Quản lý Nhà hàng và Khách sạn...
Những lợi thế khi học MBA ngay tại châu Á  168-04-9d61e
Y khoa là một trong những ngành học nổi tiếng tại Trung Quốc.
Mỗi quốc gia cũng có những chuyên ngành đào tạo “tủ” riêng. Chẳng hạn, Trung Quốc có thế mạnh đào tạo tiếng Trung, Y học, Quản lý, Khoa học và Kỹ sư. Hồng Kông nổi tiếng đào tạo khối ngành Ngôn ngữ, Du lịch, Kế toán. Vì vậy, du học sinh có thể lựa chọn quốc gia du học tùy thuộc vào chuyên ngành mình theo đuổi.

 
Theo
Trace / Trí Thức Trẻ
http://kenh14.vn/hoc-duong/nhung-loi-the-khi-hoc-mba-ngay-tai-chau-a-201511091137064.chn

Xem chủ đề cũ hơnXem chủ đề mới hơnVề Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 

Diễn đàn Hoa Phượng
Powered by FM® Phiên bản PunBB
Bản quyền © 2014 Forumotion, All rights reserved.
Bản quyền 2014 Đối với Diễn đàn Hoa Phượng
Ban QT Forum không chịu trách nhiệm từ nội dung bài viết của thành viên.
Hiển thị tốt nhất với trình duyệt Firefox Google Chrome độ phân giải 1024x768.