You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơnXem chủ đề mới hơnGo down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Thanh Truc
Thượng tướng
Thanh Truc

Thượng tướng
Bài viết : 92
Ngày gia nhập : 14/07/2014

Từ chiều 24/4, nhiều người dùng cho biết, truy cập Facebook trên Wi-Fi và mạng LAN chập chờn, trong khi kết nối qua 3G chậm.

Một ngày sau sự cố đứt cáp quang AAG, các dịch vụ quốc tế tại Việt Nam như Facebook, Google,... bắt đầu gặp tình trạng gián đoạn kết nối, thậm chí không thể truy cập tại vài thời điểm.

Truy cập Facebook tại VN bắt đầu chậm do đứt cáp AAG Truy-cap-facebook-tai-vn-bat-dau-cham-do-dut-cap-aag
Truy cập Facebook tại Việt Nam đã bắt đầu khó khăn hơn sau sự cố đứt cáp. Các dịch vụ khác của Google, Microsoft,... cũng gặp tình trạng tương tự.


Trong chiều 24/4, nhiều độc giả của Zing.vn cho biết, họ không truy cập được Facebook trên máy tính qua ADSL, trong khi truy cập từ thiết bị di động dùng 3G chậm. "Facebook có thể truy cập được tùy lúc, Gmail không ổn định từ đầu giờ chiều", độc giả Nguyễn Hoài Nam (quận 1, TP HCM) cho biết.
Trong các doanh nghiệp tại Việt Nam, sự cố đứt cáp AAG cũng mang đến những thiệt hại nhất định. Một số công ty chủ động được hệ thống kết nối mạng nên có thể chuyển hướng truy cập sang kênh dự phòng để đáp ứng nhu cầu nội bộ.
Tìm hiểu của Zing.vn, tốc độ truy cập Facebook, Gmail và các dịch vụ quốc tế khác tại Việt Nam khá khác nhau, tùy theo nhà cung cấp viễn thông và thời điểm trong ngày. Trước đó, đại diện của các đơn vị này cũng cho biết đã chuyển hướng kết nối từ AAG đang gặp sự cố sang các tuyến cáp khác như SMW 3, APG,.. 

Truy cập Facebook tại VN bắt đầu chậm do đứt cáp AAG Truy-cap-facebook-tai-vn-bat-dau-cham-do-dut-cap-aag


Tuy nhiên, theo ông Lâm Quốc Cường, Giám đốc Công ty viễn thông quốc tế VNPT-I, đây chỉ là những nỗ lực nhằm bù đắp phần nào lưu lượng kết nối bị mất do đứt cáp chứ không thể hoàn toàn thay thế cho tuyến AAG.
Do đó, người dùng Internet trong nước vẫn gặp phải tình trạng chập chờn trong những ngày chờ khắc phục sự cố. Facebook, Google Mail,... có thể khó truy cập tại một vài thời điểm khi có quá nhiều người cùng và, gây tắc nghẽn băng thông.
Theo thông báo mới nhất từ đơn vị điều hành tuyến cáp quang biển AAG, đến ngày 30/4, tàu hàn cáp mới có thể tiếp cận vị trí xảy ra sự cố. Nếu điều kiện thời tiết thuận lợi, việc khắc phục sẽ diễn ra trong vòng 2 tuần. Dự kiến, cáp quang biển AAG khôi phục vào 14/5.
Theo Zing.vn


_________________
Khách viếng thăm Hãy cùng Thanh Truc Xây dựng diễn đàn Hoa Phượng lớn mạnh nhé!

Xem chủ đề cũ hơnXem chủ đề mới hơnVề Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 

Diễn đàn Hoa Phượng
Powered by FM® Phiên bản PunBB
Bản quyền © 2014 Forumotion, All rights reserved.
Bản quyền 2014 Đối với Diễn đàn Hoa Phượng
Ban QT Forum không chịu trách nhiệm từ nội dung bài viết của thành viên.
Hiển thị tốt nhất với trình duyệt Firefox Google Chrome độ phân giải 1024x768.