![]() | ![]() | |
![]() | Những chiếc bánh rán lúc lắc vàng rộm phủ kín bởi lớp vừng trắng thơm phức bên ngoài và phần nhân đỗ bùi ngọt bên trong sẽ một món ăn tuyệt vời, khiến cả nhà thích mê. Nguyên liệu: (30 chiếc) - Bột nếp: 200g - Khoai tây chín: 100g - Đường trắng: 240g - Bột nở: 3g - Đỗ xanh hấp chín: 300g - Vani - Nước, vừng trắng, dầu rán ![]() Bước 1: Làm vỏ bánh - Luộc chín khoai tây, nghiền nhỏ. ![]() ![]() ![]() - Hấp chín đỗ xanh, nghiền nhỏ. ![]() ![]() ![]() - Dàn mỏng từng phần bột đã chia, cho nhân vào giữa, vê tròn lại, lăn qua vừng trắng cho bám đều (chú ý: không vê tròn quá kĩ làm cho nhân dính vào bột, khi rán lên bánh sẽ không có tiếng kêu lúc lắc bên trong). ![]() - Đun nóng dầu (800C – cho đũa vào thấy sủi tăm là được). - Thả bánh vào dầu, ban đầu để nhỏ lửa để bánh chín đều (nếu để lửa to bánh sẽ bị cháy bên ngoài, sống bên trong). - Trong lúc rán thì lấy đũa đảo nhẹ cho bánh không bị dính vào nhau. ![]() ![]() ![]() ![]() Chiếc bánh đạt là khi bánh nở tròn xoe, không méo, không nứt, vừng bao đều, bánh chín vàng, không cháy, nhân không bị dính vào vỏ, khi lắc có thể nghe thấy những tiếng kêu nhỏ bên trong. ![]() Bạn cũng có thể biến tấu nhân bên trong theo sở thích, khẩu vị của mình. Chúc các bạn thành công! Theo Sơn Trà (Dân Việt) | |
![]() | ![]() |