I/Các loại quả 1, Căn cứ vào đặc điểm hình thái của vỏ quả có thể chia quả làm mấy nhóm chính? A. Quả có một hạt và quả có nhiều hạt. B. Quả khô và quả thịt. C. Quả có vỏ ăn được và quả có vỏ không ăn được. D. Quả khô nẻ, quả khô không nẻ, quả thịt, quả mọng. 2, Quả khô nẻ có đặc điểm gì? A. Khi chín thì vỏ khô, cứng và mỏng. B. Khi chín có phần thịt quả rất dày và mọng nước. C. Khi chín vỏ quả có khả năng tự tách cho hạt rơi ra ngoài. D. Khi chín thì mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quả. 3, Có những loại quả thịt nào? A. Quả mọng và quả hạch. B. Quả mọng và quả khô không nẻ. C. Quả nẻ và quả hạch. D. Quả mọng và quả nẻ. 4, Dựa vào đặc điểm của vỏ quả, có thể phân chia các quả thành mấy nhóm? A. Hai nhóm: quả mọng và quả hạch. B. Hai nhóm: Quả khô và quả mọng. C. Hai nhóm: quả khô và quả hạch. D. Hai nhóm: quả khô và quả thịt. 5, Có hai loại quả khô là: A. Quả mọng và quả hạch. B. Quả khô nẻ và quả khô không nẻ. C. Quả khô nẻ và quả mọng. D. Quả khô nẻ và quả hạch. 6, Quả mơ thuộc nhóm quả nào? A. Quả khô nẻ. B. Quả mọng. C. Quả khô không nẻ. D. Quả hạch. 7, Trong các nhóm quả sau nhóm nào toàn quả khô nẻ? A. Quả cây hoa sữa, quả đậu đen, quả cải, quả xà cừ, quả bông, quả bằng lăng. B. Quả mận, quả mơ, quả mùi, quả thì là, quả ké, quả thầu dầu, quả dâu, quả mâm xôi, quả cây trứng cá. C. Quả mận, quả mơ, quả mùi, quả thì là. D. Quả ké, quả thầu dầu, quả dâu, quả mâm xôi, quả cây trứng cá. 8, Quả mọng có đặc điểm gì? A. Khi chín thì vỏ khô, cứng và mỏng. B. Khi chín thì mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quả. C. Khi chín vỏ quả có khả năng tự tách cho hạt rơi ra ngoài. D. Khi chín có phần thịt quả rất dày và mọng nước. 9, Quả khô có đặc điểm gì? A. Khi chín vỏ quả có khả năng tự tách cho hạt rơi ra ngoài. B. Khi chín có phần thịt quả rất dày và mọng nước. C. Khi chín thì vỏ khô, cứng và mỏng. D. Khi chín thì mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quả. 10, Trong các nhóm quả sau nhóm nào toàn quả khô? A. Quả cà phê, quả dâu tây, quả xà cừ, quả măng cụt, quả đào. B. Quả trò, quả phượng, quả đậu xanh, quả trinh nữ, quả xà cừ, quả bông. C. Quả cà chua, quả ớt, quả dưa, quả mùi, quả chanh. D. Quả lạc, quả thì là, quả đay, quả mùi. | ||