You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơnXem chủ đề mới hơnGo down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

GDQP-AN
Trung tá cảnh sát diển đàn
GDQP-AN

Trung tá cảnh sát diển đàn
Bài viết : 56
Ngày gia nhập : 26/06/2014
Các nhà khoa học đã đưa ra một giải pháp có tính cách mạng, làm thay đổi công nghệ sản xuất điện năng. Công nghệ mới đáp ứng hầu hết những điều kiện đã nêu trong sản xuất điện tại chỗ, đồng thời có thể giữ được tính bí mật tối đa trong quá trình sử dụng điện năng vào mục đích quốc phòng. Công nghệ sản xuất điện mang tính cách mạng này được gọi là công nghệ thủy khí Kinetic.

Trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, ngành năng lượng đóng vai trò chủ chốt cho sự phát triển mọi ngành nghề nói chung và phát triển công nghiệp quốc phòng, xây dựng hệ thống phòng thủ hiện đại nói riêng. Công nghiệp sản xuất điện năng trong hệ thống công nghiệp đất nước là một ngành công nghiệp dễ bị tổn thương trong chiến tranh, đặc biệt là chiến tranh hiện đại, các nhà máy nhiệt điện, thủy điện, điện nguyên tử, điện gió, điện sóng, các hệ thống chuyển tải điện năng đều có thể bị tàn phá ngay từ giờ phút đầu tiên của chiến tranh công nghệ cao.

Ngành năng lượng của Việt Nam phụ thuộc phần lớn vào nhiệt điện và thủy điện, trong tương lai gần sẽ bổ xung thêm nguồn năng lượng tái tạo, đó là điện gió. Các nguồn điện năng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, từ nguồn nước, nguồn nhiên liệu, khu vực có sức gió v.v.. Tất cả những yếu tố này ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất, môi trường và đời sống dân sinh của khu vực.

Một đặc điểm quan trọng trong công tác an sinh xã hội, phát triển kinh tế vùng sâu vùng xa, biên giới hải đảo nữa là việc phát triển các nguồn năng lượng điện tại chỗ. Từ nguồn điện quốc gia, đưa được điện năng đến vùng sâu vùng xa, biên giới và hải đảo là vấn đề vô cùng khó khăn và có chi phí vô cùng lớn, cộng với những tiêu hao trên đường dây đã làm giá thành điện năng tăng lên. Phát triển các nguồn nhiệt điên (than, dầu) hoặc thủy điện nhỏ cũng gây tàn phá môi trường đáng kể. Hơn thế nữa, các trạm phát điện luôn là mục tiêu chủ chốt khi xảy ra chiến tranh, xung đột khu vực. Do đó, vấn đề quan trọng đặt ra là phát triển nguồn năng lượng tại chỗ, có khả năng bảo vệ cao. Có thể cung cấp nguồn điện ổn định và không phụ thuộc vào điều kiện cung cấp nhiên liệu (than, dầu, nước hoặc gió). Hơn thế nữa, các trạm phát điện tại chỗ phải đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường và phá hoại không gian sống tự nhiên, một điều mà cho đến nay chưa có trạm phát điện nào đáp ứng được.

Xét trên góc độ khoa học công nghệ, đặc biệt là công nghệ sản xuất điện năng, những vấn đề đã nêu là không thể. Để chuyển hóa thành điện năng, cần có một nguồn năng lượng khác chuyển hóa thông qua một chu trình kín hoặc mở. Nhưng sự phát triển khoa học kỹ thuật đã cho một lời giải khả thi. Các nhà khoa học đã đưa ra một giải pháp có tính cách mạng, làm thay đổi công nghệ sản xuất điện năng. Công nghệ mới đáp ứng hầu hết những điều kiện đã nêu trong sản xuất điện tại chỗ, đồng thời có thể giữ được tính bí mật tối đa trong quá trình sử dụng điện năng vào mục đích quốc phòng. Công nghệ sản xuất điện mang tính cách mạng này được gọi là công nghệ thủy khí Kinetic.

Nguyên lý hoạt động.

CÔNG NGHỆ THỦY KHÍ (KINETIC) - CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT ĐIỆN CỦA TƯƠNG LAI.  K01

Nguyên lý cơ bản của công nghệ thực chất rất đơn giản. Đây là sự lợi dụng sức đẩy Archimede đối với bong bóng khí trong môi trường chất lỏng từ dưới lên trên để vận hành động cơ phát điện. Hệ thống bao gồm một máy nén khí để nạp không khí tuần tự vào từng phao hở trong một chuỗi nhiều phao hở, kết nối với nhau thành một dây chuyền có tác dụng xoay tròn trục láp. Khí nén nạp vào một bên, các phao sẽ nổi lên, khi lên đến mặt nước, phao sẽ tự động thoát khí và chìm xuống phía đối diện.

Dây chuyền phao hở khi chuyển động sẽ xoay trục láp và qua các nhông chuyền sẽ kéo động cơ phát điện.

Nguyên lý chung đơn giản nhưng có kết hợp với các chi tiết kỹ thuật cao và các giải pháp nâng cao công suất, bao gồm :

- Dung dịch chất lỏng có thành phần đặc biệt giúp bôi trơn, chống oxit hóa thiết bị , cho sức đẩy Archmede lớn nhất.

- Thiết kế phao nổi thông minh, quá trình nạp và thoát khí tối ưu.

- Hệ thống điều tiết điện lượng ; Inverter ; Charger controler hiện đại.

Toàn hệ thống sẽ tạo ra sự chênh lệch năng lượng giữa đầu vào (máy nén khí) và đầu ra (động cơ phát điện), cho hiệu suất cao nhất trong quá trình thu được năng lượng hữu ích.

Cấu hình hệ thống và các thống số kỹ thuật cơ bản

Mô hình hệ thống :CÔNG NGHỆ THỦY KHÍ (KINETIC) - CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT ĐIỆN CỦA TƯƠNG LAI.  K02

Hạ tầng cơ sở cho một trạm phát điện Kinetics là một giếng bê tông để chứa chất lỏng và lắp đặt dây chuyền phao. Tùy theo quy mô công suất có thể xây dựng các giếng :

+ 2m x 2m sâu 10m cho hệ thống phát điện công suất 30kW/h.

+ 2,5m x 2,5m sâu 10m cho hệ thống phát điện công suất 120kW/h

+ 1,5m x 1,5m sâu 25m cho hệ thống phát điện công suất 560kW/h 

+ 3m x 3m sâu 25m cho hệ thống phát điện công suất 1MW/h.

Đơn vị chuẩn là 1MW.Tổng công suất trạm phát được nhân theo số lượng giếng bê tông.  CÔNG NGHỆ THỦY KHÍ (KINETIC) - CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT ĐIỆN CỦA TƯƠNG LAI.  K03

Giếng bê tông, nhìn từ miệng giếng

Bộ phận dẫn động máy phát điện là các khung thép đặt vừa khít vào lòng giếng , lắp đặt hệ thống dây chuyền phao hở vào khung thép. Khung thép chứa dây chuyền phao mở này có thể được kéo lên khỏi lòng giếng bằng cẩu truyền phục vụ cho việc bảo trì, sửa chữa định kỳ.CÔNG NGHỆ THỦY KHÍ (KINETIC) - CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT ĐIỆN CỦA TƯƠNG LAI.  K04

Khung thép và hệ thống dây phao khí được nối với hệ thống nhông chuyền bằng bánh răng, xích kéo, hoặc dây cu roa…. để tăng tốc vòng quay tương thích với vòng quay theo yêu cầu của motor phát điện . các trang thiết bị đi cùng bao gồm máy nén khí, máy phát điện Electric Motor, Magnetmotor, các thiết bị phụ trợ đi kèm : Charger , Controler; Inverter ; các đồng hồ đo đếm … đồng thời đấu nối vào lưới điện quốc gia.

CÔNG NGHỆ THỦY KHÍ (KINETIC) - CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT ĐIỆN CỦA TƯƠNG LAI.  K05

Trạm điện demo 12KW.  Công suất máy nén khí đầu vào : 4kW. Công suất phát điện đầu ra : 12Kw

Công suất có ích : 8kW

CÔNG NGHỆ THỦY KHÍ (KINETIC) - CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT ĐIỆN CỦA TƯƠNG LAI.  K06

Trục truyền động lực và máy phát điện

CÔNG NGHỆ THỦY KHÍ (KINETIC) - CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT ĐIỆN CỦA TƯƠNG LAI.  K07

 Máy nén khí, bảng điều khiển

Những ưu điểm của công nghệ thủy khí điện Kinetic:

Đây hoàn toàn là công nghệ thân thiện môi trường do không có chất thải (khí thải, nước thải, rác thải) không gây ô nhiễm do không sử dụng các loại nhiên liệu khác nhau.

Công nghệ có hiệu năng cao : Trạm phát điện có thể hoạt động liên tục trong năm không ngừng nghỉ do đó có năng suất rất cao. Hệ thống có thể hoạt động 24h x 365 ngày. Do đó hiệu suất đầu tư cao, giá thành điện cho người dùng rẻ, thời gian thu hồi vốn nhanh chóng. Trạm phát điện không cần nguồn cung cấp năng lượng. 

Do tính độc lập của hệ thống, có thể thiết kế các trạm phát điện độc lập có công suất tương ứng. Thiết kế các hệ thống trạm phát điện di động phục vụ nhu cầu quốc phòng, cứu hộ, cứu nạn…

Do cấu trúc của trạm nguồn gọn nhỏ, chiếm diện tích không lớn. Giếng động năng được đào sâu xuống lòng đất, nguồn chất lỏng được sản xuất từ bên ngoài, do đó không cần mặt bằng rộng lớn, không lựa chọn các đặc điểm địa lý hoặc thủy văn môi trường. Nhà máy điện có thể xây dựng và phát triển ở bất cứ địa phương nào, từ đồng bằng đến miền núi. Do trang thiết bị không có các bộ phận lớn như stator, rotor lớn, nên công tác vận chuyển lắp đặt trang thiết bị cũng rất dễ dàng và thuận tiện.

Các trạm điện có thể được xây chìm trong lòng đất hoặc xây bán chìm, bê tông hóa và tăng cường khả năng ngụy trang, hệ thống cung cấp điện cho các đơn vị sử dụng có thể đi ngầm dưới mặt đất. Giải pháp công nghệ này cho phép trạm nguồn bảo vệ trước các hoạt động trinh sát quang ảnh, hồng ngoại và các đòn tấn công bằng vũ khí thông thường. Khả năng này đã nâng lên rất cao sức chiến đấu của các đơn vị phòng thủ biên giới hải đảo, thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng an ninh biên giới, hải đảo.

Công nghệ điện năng KINETIC là phát minh có giá trị quan trọng hàng đầu đối với sự phát triển kinh tế và khoa học kỹ thuật thế giới trong thế kỷ 21, giải pháp công nghệ nếu được phát triển rộng rãi sẽ làm biến đổi cục diện năng lượng toàn thế giới. Chính vì vậy, những thông số tính năng kỹ thuật được nhà sản xuất bảo mật tối đa, thiết kế chế tạo và lắp đặt chuyển giao nhà khai khác sử dụng theo đơn đặt hàng trọn gói.

Trịnh Thái Bằng
Nguồn http://www.quocphonganninh.edu.vn

Xem chủ đề cũ hơnXem chủ đề mới hơnVề Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 

Diễn đàn Hoa Phượng
Powered by FM® Phiên bản PunBB
Bản quyền © 2014 Forumotion, All rights reserved.
Bản quyền 2014 Đối với Diễn đàn Hoa Phượng
Ban QT Forum không chịu trách nhiệm từ nội dung bài viết của thành viên.
Hiển thị tốt nhất với trình duyệt Firefox Google Chrome độ phân giải 1024x768.