You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơnXem chủ đề mới hơnGo down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

thunga35
Hạ sĩ
thunga35

Hạ sĩ
Bài viết : 28
Ngày gia nhập : 29/04/2020
Điều hòa không khí là thiết bị vô cùng cần thiết trong mùa hè này. Tuy nhiên, 1 số không nhỏ quý khách lại nảy ra ý định lắp chung máy lạnh không khí cho hai gian phòng. Điều này có thực sự tốt, gợi ý bài viết sau đây:

Chi phí sắm và lắp đặt

Chắc chắn rằng, khi mua 1 chiếc máy lạnh lắp đặt cho 2 phòng sẽ tiết kiệm chi phí sắm và lắp đặt hơn so với việc mua hai chiếc và lắp đặt riêng cho 2 căn phòng. Thêm vào đó, bạn cũng sẽ giảm được chi phí bảo dưỡng bảo trì định kỳ cho máy làm lạnh.

Tuy nhiên, người dùng bắt buộc phải sắm sản phẩm có công suất lớn, như vậy giá thành sẽ lớn hơn. Nếu sử dụng dòng sản phẩm có công suất nhỏ sẽ không đủ lạnh cho cả 2 gian phòng.

Bất tiện khi lắp chung

Việc lắp đặt chung như vậy gây ra sự bất tiện trong quá trình sử dụng. Trong trường hợp phòng này cần nhưng gian phòng còn lại không sử dụng sẽ gây ra sự lãng phí điện năng tiêu thụ, đồng thời giảm chất lượng làm lạnh và thời gian làm lạnh lâu.

Ngoài ra, quý khách hàng cần phải sửa lại kết cấu của 2 gian phòng cho phù hợp để lắp máy lạnh không khí.

Có tiết kiệm điện năng tiêu thụ hơn không?

Đối với những gian phòng có diện tích nhỏ thì chỉ cần lắp 1 chiếc điều hòa không khí có công suất tương ứng, nhưng trong trường hợp lắp đặt cho 2 căn phòng, quý khách cần có 1 chiếc điều hòa có công suất lớn hơn để làm mát cho 2 phòng. Tuy nhiên, chất lượng mát cho 2 căn phòng sẽ không cao. Ngược lại, nếu người dùng sử dụng máy lạnh có công suất rẻ, không các không đủ làm mát cho cả 2 gian phòng mà còn khiến điện năng tiêu thụ nhiều hơn.

Những chuyên gia đều đưa ra lời khuyên nên lắp đặt điều hòa không khí ở giữa phòng để không khí được làm mát đều khắp phòng. Nếu lắp đặt ở 2 phòng thì sẽ không đủ làm mát cho cả gian phòng.

Một điểm lưu ý nữa là máy làm lạnh thường có quạt để thổi không khí đi khắp căn phòng nhưng độ dài của quạt chỉ bằng 2/3 độ dài của cục lạnh. Do vậy khi lắp đặt một điều hòa không khí cho 2 căn phòng thì cánh quạt sẽ chắn khá nhiều và gian phòng này sẽ mát hơn phòng kia do nhận được lượng gió nhiều hơn.

Nhìn chung, việc lắp một chiếc máy lạnh không khí Alaska sử dụng cho 2 căn phòng hoàn toàn không khả thi. Người dùng nên cân kể thật kỹ trước khi quyết định có nên lắp chung phòng không nhé!!

Xem chủ đề cũ hơnXem chủ đề mới hơnVề Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 

Diễn đàn Hoa Phượng
Powered by FM® Phiên bản PunBB
Bản quyền © 2014 Forumotion, All rights reserved.
Bản quyền 2014 Đối với Diễn đàn Hoa Phượng
Ban QT Forum không chịu trách nhiệm từ nội dung bài viết của thành viên.
Hiển thị tốt nhất với trình duyệt Firefox Google Chrome độ phân giải 1024x768.