You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơnXem chủ đề mới hơnGo down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Vân Trang
Học viên
Vân Trang

Học viên
Bài viết : 2
Ngày gia nhập : 10/08/2014
Các nhà nghiên cứu công nghệ tại Đại học Washington đang phát triển công nghệ Wi-Fi mới cho kỷ nguyên "Internet of Things" vốn đang rất phát triển.

Cụ thể, một nhóm nghiên cứu thuộc bộ môn Khoa học và Kỹ thuật máy tính tại Đại học Washington (Mỹ) dự kiến sẽ trình làng công nghệ Wi-Fi backscatter. Đây là hệ thống truyền thông đầu tiên sử dụng tần số vô tuyến như một nguồn cung cấp năng lượng, hứa hẹn kết nối hàng tỉ thiết bị số trên internet toàn cầu mà không còn quá lo lắng các vấn đề về nguồn pin cung cấp.
Công nghệ Wi-Fi mới cho kỷ nguyên "Internet of Things" 1407576436-wifi_wi-fi-100026281-large-ff4bf
Công nghệ Wi-Fi mới cho kỷ nguyên "Internet of Things".
Tiến sĩ Bryce Kellogg, đồng tác giả phát triển Wi-Fi backscatter, cho biết: “Một trong những vấn đề lớn nhất trong việc kết nối các thiết bị với internet chính là nguồn cung cấp năng lượng cho chúng. Các thiết bị Wi-Fi truyền thống ngốn rất nhiều năng lượng, nhưng Wi-Fi backscatter có thể làm giảm đáng kể sự phụ thuộc vào nguồn cung cấp năng lượng, thậm chí loại bỏ chúng, từ đó tiết kiệm được rất nhiều điện năng trên các thiết bị”.
Nhóm nghiên cứu Đại học Washington đã giới thiệu một nguyên mẫu sử dụng điện năng cực thấp gồm một ăng-ten và bo mạch có thể kết nối một loạt các thiết bị điện tử. Nguyên mẫu này có thể tương tác với laptop hoặc smartphone qua Wi-Fi, trong khi lượng điện năng tiêu thụ không đáng kể.
Nguyên mẫu hoạt động theo nguyên lý thu thập các tín hiệu Wi-Fi di chuyển giữa các bộ định tuyến (router), laptop và smartphone. Chúng mã hóa dữ liệu bằng cách phản ánh các tín hiệu từ các router Wi-Fi, tạo ra một thay đổi nhỏ trong tín hiệu không dây. Wi-Fi cho phép laptop và smartphone có thể phát hiện những thay đổi nhỏ và nhận dữ liệu từ nguyên mẫu.
Bằng cách trao đổi dữ liệu thông qua những thay đổi trong tín hiệu Wi-Fi, các thiết bị như smartwatch (đồng hồ thông minh) có thể tải email từ laptop hay smartphone, hoặc gửi thông tin theo dõi việc tập thể dục trở lại các thiết bị màn hình lớn hơn, các nhà nghiên cứu cho biết.
Những thay đổi nhỏ trong tín hiệu Wi-Fi có thể là cách hữu ích để trao đổi dữ liệu, đồng tác giả Giáo sư Joshua Smith của Đại học Washington, cho biết qua một email. Theo giáo sư, nhóm đang xem xét việc thương mại hóa Wi-Fi backscatter ra thị trường trong thời gian tới.
Một trong những điểm nổi bật của Wi-Fi backscatter chính là chúng không kén nhiều loại thiết bị kết nối, vì sử dụng điện năng rất thấp. Tuy nhiên, hạn chế lớn nhất của hệ thống này chính là kích thước, bởi kích thước ăng-ten Wi-Fi là rất nhỏ.
Không chỉ có vậy, công nghệ Wi-Fi backscatter có thể hỗ trợ các điểm truy cập Wi-Fi hiện tại bằng một phần mềm nâng cấp, do đó việc triển khai Wi-Fi backscatter sẽ rất thuận lợi.
Nhóm nghiên cứu thử nghiệm Wi-Fi backscatter giữa các thiết bị trong khoảng cách 2 mét, tuy nhiên họ đang có kế hoạch mở rộng phạm vi khoảng cách lên 20 mét, và đã nộp bằng sáng chế cho công nghệ này.
Theo Thu Phương (Người lao động)
Nguồn http://hcm.24h.com.vn

Xem chủ đề cũ hơnXem chủ đề mới hơnVề Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 

Diễn đàn Hoa Phượng
Powered by FM® Phiên bản PunBB
Bản quyền © 2014 Forumotion, All rights reserved.
Bản quyền 2014 Đối với Diễn đàn Hoa Phượng
Ban QT Forum không chịu trách nhiệm từ nội dung bài viết của thành viên.
Hiển thị tốt nhất với trình duyệt Firefox Google Chrome độ phân giải 1024x768.