You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơnXem chủ đề mới hơnGo down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

thanhphuong2018
Đại tá
thanhphuong2018

Đại tá
Bài viết : 776
Ngày gia nhập : 11/12/2018
Mua traffic website có giúp SEO tốt hơn? Đây là câu hỏi mà nhiều SEOers mới vào nghề thường hỏi. Vậy traffic cho website là gì? Traffic có tác dụng gì trong việc SEO và nó có thực sự quan trọng không? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây:
Traffic là gì? Có tác dụng gì trong SEO
Traffic là từ chuyên môn dùng để chỉ lượng người truy cập vào website của chúng ta trong một đơn vị thời gian nhất định. Traffic của một website có thể đến từ nhiều nguồn khác nhau như Direct – trực tiếp truy cập vào website; Social – qua các link Mạng xã hội; Refferal – qua tất cả những nguồn truy cập từ bên ngoài mà không thông qua một công cụ tìm kiếm nào cả, bao gồm cả nguồn từ backlink
Trong việc SEO, traffic đóng một vai trò quan trọng để các search engine đánh giá các website. Nhất là hiện nay khi mục tiêu hướng tới đó là đáp ứng nhu cầu của người dùng. Một website có nội dung thú vị, dịch vụ tốt sẽ được thể hiện nhiều thông qua lượng truy cập vào website. Tất nhiên rồi, làm gì có website chán ngắt nào lại được người dùng tìm kiếm và truy cập cơ chứ! Do đó, các search engine sẽ dựa trên yếu tố này mà đánh giá và sắp xếp vị trí phù hợp cho website của chúng ta.

Có nên  “mua traffic” cho website?
Khi bắt đầu với những website/blog mới toe, bạn sẽ hiểu vì sao nhiều người sử dụng dịch vụ mua traffic cho website đến vậy. Cho dù bạn đã dày công chăm sóc kỹ lưỡng blog/website của mình, nhưng do tuổi site còn quá nhỏ, không có bất cứ nền tảng nào để gây sự chú ý với các search engine. Traffic đến với các blog/website mới là khá lâu hoặc gần như không có, mới thì lấy đâu ra lượt người theo dõi đông, lấy đâu ra lượt xem nhiều? Và đương nhiên, nếu cứ chờ đợi thì lấy đâu ra intop nhanh?

Chính vì vậy, mua traffic cho website được coi là lựa chọn cần thiết cho các website/blog mới. Đây là một hình thức trao đổi, mua bán lượng truy cập website nhằm tăng chỉ số này nhanh chóng. Giúp việc SEO website/blog lên top dễ dàng hơn.

Ngoài ra còn có các hệ thống trao đổi lưu lượng website bao gồm cả miễn phí và mất phí phổ biến trong giới SEO. Do đó chúng ta có thể cân nhắc giữa mua traffic và trao đổi traffic nhé!

Vậy, có phải cứ mua traffic là dễ dàng lên top hay không? Có phải traffic nào cũng hiệu quả hay cần có những yêu cầu gì?
Một “traffic tốt” cần đáp ứng các đặc điểm gì?
Cho dù là bạn mua Traffic hay traffic có một cách tự nhiên thì đều là traffic chất lượng nếu như các chỉ số traffic thể hiện được tính cần thiết cho người dùng của website/blog. Tức là traffic đó phải phản ánh được rằng lượng người theo dõi trang web là lớn, nội dung lôi cuốn, mức độ thoát thấp khi đọc… Về mặt chuyên môn, nguồn traffic tốt cho website phải thỏa mãn được ba yếu tốt cơ bản nhất sau đây:

Thời gian Onsite cao:
Thời gian onsite được định nghĩa là khoảng thời gian tính từ khi người dùng vào trang của bạn đến khi thoát hoàn toàn khỏi trang web. Thời gian này càng cao tức là người dùng nán lại trang web của bạn càng lâu, chứng tỏ nội dung website của bạn cần thiết cho người dùng. Nếu như nội dung không tốt sẽ khiến người dùng thoát site sớm dẫn đến thời gian onsite thấp. Nội dung không tốt có thể bao gồm cả việc các bài viết quá ngắn, người đọc không thấy có sự thu hút nào để tiếp tục onsite
Một “traffic tốt” cần đáp ứng các đặc điểm gì? Web-traffic-
Tỷ lệ thoát:
Tỷ lệ thoát là tỷ lệ được tính theo công thức: số người ở lại trên trang của bạn sau khi đọc một bài viết ban đầu chia cho số người thoát khỏi trang của bạn khi đọc xong bài viết ban đầu.

Tỷ lệ này sẽ là yếu tố để các search engine đánh giá về mức độ liên quan, mức độ hấp dẫn của toàn trang web. Nếu nội dung trên site thiếu sự gắn kết, người dùng đọc một bài rồi thoát ra. Kết quả là Search engine sẽ đánh giá từ khóa trên site của bạn có mức độ liên quan thấp.  

Traffic organic và đa dạng người dùng:
Traffic organic là traffic tự nhiên. Nếu site của bạn đã có traffic organic chứng tỏ thương hiệu của bạn đã được ghi nhận trên công cụ tìm kiếm và có người tìm kiếm trực tiếp thương hiệu của bạn. Do vậy đây là một yếu tố mà các search engine đánh giá là rất cần thiết để xếp hạng website và đánh giá một website có tiềm năng hay không.

Như vậy nếu mua traffic cho website, chúng ta phải đánh giá được nguồn traffic đó có các chỉ số tích cực không? Có đảm bảo thời gian onsite cao, tỷ lệ thoát nhỏ và có traffic organic hay không? Mua được các nguồn traffic chất lượng cao sẽ có ảnh hưởng tích cực đến quá trình SEO, ngược lại nếu traffic tự nhiên nhưng có các chỉ số traffic kém sẽ đánh tụt website trên bảng xếp hạng của công cụ tìm kiếm.

Trong việc SEO, traffic đóng một vai trò quan trọng để các search engine đánh giá các website. Nhất là hiện nay khi mục tiêu hướng tới đó là đáp ứng nhu cầu của người dùng. Một website có nội dung thú vị, dịch vụ tốt sẽ được thể hiện nhiều thông qua lượng truy cập vào website. Tất nhiên rồi, làm gì có website chán ngắt nào lại được người dùng tìm kiếm và truy cập cơ chứ! Do đó, các search engine sẽ dựa trên yếu tố này mà đánh giá và sắp xếp vị trí phù hợp cho website của chúng ta. Các bạn xem thêm nhiều thông tin hữu ích tại website của chúng tôi.

Xem chủ đề cũ hơnXem chủ đề mới hơnVề Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 

Diễn đàn Hoa Phượng
Powered by FM® Phiên bản PunBB
Bản quyền © 2014 Forumotion, All rights reserved.
Bản quyền 2014 Đối với Diễn đàn Hoa Phượng
Ban QT Forum không chịu trách nhiệm từ nội dung bài viết của thành viên.
Hiển thị tốt nhất với trình duyệt Firefox Google Chrome độ phân giải 1024x768.