You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơnXem chủ đề mới hơnGo down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1 Cái đẹp trong cuộc sống Empty Cái đẹp trong cuộc sống Sat Dec 21, 2019 8:47 am

thanhphuong2018
Đại tá
thanhphuong2018

Đại tá
Bài viết : 776
Ngày gia nhập : 11/12/2018
Cái đẹp trong cuộc sống là gì?

Đối với mình cái đẹp trong cuộc sống là những điều tốt đẹp những ý vị riêng mà cuộc sống mang đến. Cái đẹp làm cho cuộc sống ý nghĩa hơn và đáng sống hơn.
Nếu bất chợt một ngày bạn không còn thấy cuộc sống xung quanh đẹp đẽ. Thì cuộc sống đã trở nên vô vị, nhàm chán và không còn ý nghĩa nữa!
Về cái đẹp trong cuộc sống hiện đại
Mỗi chúng ta đều có một tiêu chuẩn riêng về cái đẹp. Cùng một sự vật có thể mình cho là đẹp còn bạn thì không.
Hiểu theo nghĩa đen thì cái đẹp chính là những thứ tốt đẹp hễ nhìn là thích, là những gì khiến bạn hạnh phúc, vui vẻ, lạc quan khi nhìn thấy.
Vậy còn cái đẹp trong cuộc sống thì sao?
Một sự vật, một hành động được coi là đẹp khi bạn thích nó. Còn “cái đẹp trong cuộc sống” đó chính là những điều tốt đẹp, những hành động đẹp trong cuộc sống này. Là những sự việc đánh trực tiếp vào giác quan của con người khiến chúng ta khâm phục, mê mẩn và mong muốn chiêm ngưỡng. Thậm chí đôi khi bạn còn không biết lý do vì sao mình thích sự việc đó nữa.
Đối với riêng mình thì cái đẹp có thể bắt nguồn từ những hành động cực kỳ nhỏ bé. Đó là khi được nhìn thấy những gia đình hạnh phúc xum vầy, khi được thấy cảnh ba mẹ cùng con cái vui tươi dạo bước trong công viên. Hay đơn giản là khi được giúp đỡ và có cơ hội giúp đỡ người khác…
Cái đẹp trong cuộc sống Di-bao-mung-doi-tuyen-viet-nam
Cái đẹp luôn thiên biến vạn hóa
Cùng một sự vật hôm nay bạn thấy nó đẹp, ý nghĩa nhưng ngày mai có thể lại không!
Ngày hôm nay bạn đi làm, bạn dừng đèn đỏ và thấy một bạn em bé nũng nịu đòi mẹ dắt sang đường. Bạn thấy đó là hành động thật dễ thương, bạn nhìn thấy tình cảm mẹ con gần gũi tuyệt vời.
Tuy nhiên cùng sự kiện đó nhưng sảy ra trong một ngày tâm trạng bạn không tốt, bạn bị chậm deadline, bị trừ lương chẳng hạn. Những hành động của em bé lại khiến bạn bực bội, bạn sẽ thấy em bé thật ương bướng và không biết nghe lời.

Vậy nên khi chúng dùng tâm trạng khác nhau để nhìn nhận sự việc sẽ cho ra kết quả hoàn toàn khác đúng không nào!
Thêm vào đó quan niệm về cái đẹp của mỗi người là khác biệt.
Ngày hôm nay đội tuyển Việt Nam vô địch Seagame 2019. Người hâm mộ khắp mọi miền đổ xô ra đường đi bão, chúc mừng. Đó là hành động đẹp thể hiện tinh thần yêu thể thao, thể hiện lòng tự hào dân tộc.
Tuy nhiên, với rất nhiều người hành động đi bão đôi khi lại khiến họ khó chịu khi mà đường phố thì chật như nêm cối, tắc đường, và rồi những tiếng ồn áo quá lớn, quá inh tai…

Do đó chúng ta không thể nào áp đặt quan niệm về cái đẹp lên bất kỳ ai. Bạn cảm thấy sự việc, sự vật này đẹp nhưng bạn không thể ngăn cản người khác cảm thấy ngược lại. Bởi chúng ta không thể áp đặt suy nghĩ của mình lên bất kỳ ai.
Mọi sự việc đều đẹp khi được nhìn từ góc độ tích cực
Một sự việc khi được xem xét từ nhiều khía cạnh sẽ luôn có mặt tốt và mặt chưa tốt!
Hiện nay trên các trang mạng xã hội có khá nhiều trường hợp như thế này:
Có 1 tài khoản đăng tải những hình ảnh, clip giới thiệu các hoàn cảnh khó khăn cần được giúp đỡ. Có rất rất nhiều người xin thông tin hoặc đến gặp trực tiếp để hỗ trợ về vật chất hay tinh thần. Tuy nhiên một vài ngày sau lại có người xác nhận sự việc trên không có thật….
Có lẽ nhiều người sẽ nghĩ ngay “đúng là ngu ngốc không tìm hiểu kỹ mà đã theo giúp đỡ này nọ” hay “thân mình còn lo chưa xong”… Tại sao bạn không nhìn vào một góc độ khác. Dễ tin người có thể là một sai lầm nhỏ nhưng hành động giúp đỡ lại là điều đáng khen, đáng được trân trọng.
Bạn có thể giúp không đúng người nhưng cũng không có gì đáng buồn cả. Bởi bạn luôn có tâm hồn hướng thiện, mong muốn điều tốt đẹp đến với mọi người và đó là đức tính cần có ở mỗi người.
Vậy thì đẹp hay không đẹp nó không đơn giản là câu chữ, là vẻ bề ngoài mà còn là quan niệm là suy nghĩ của mỗi người.

Cuộc sống luôn đẹp!
Một giai điệu là sự kết hợp hài hòa của nhiều âm thanh và cuộc sống cũng vậy. Những điều tốt đẹp, cái đẹp trong cuộc sống luôn hiện hữu ngay bên cạnh bạn.
Thay vì nhìn vào mặt tiêu cực, mặt xấu của một sự việc. Bạn hãy chọn cái nhìn tích cực, nhìn vào mặt tốt đẹp của nó để thấy được rằng cuộc sống luôn đẹp, cuộc sống luôn có những gia vị riêng của mình.
Hãy nhớ rằng: “Khi bạn lạc quan và nhìn vào mặt tích cực cái đẹp sẽ không bao giờ mất đi!”

Xem chủ đề cũ hơnXem chủ đề mới hơnVề Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 

Diễn đàn Hoa Phượng
Powered by FM® Phiên bản PunBB
Bản quyền © 2014 Forumotion, All rights reserved.
Bản quyền 2014 Đối với Diễn đàn Hoa Phượng
Ban QT Forum không chịu trách nhiệm từ nội dung bài viết của thành viên.
Hiển thị tốt nhất với trình duyệt Firefox Google Chrome độ phân giải 1024x768.