You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơnXem chủ đề mới hơnGo down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

thanhphuong2018
Đại tá
thanhphuong2018

Đại tá
Bài viết : 776
Ngày gia nhập : 11/12/2018
Nuôi tôm công nghệ cao – xu thế tất yếu trong nuôi trồng thủy sản
Ứng dụng nuôi tôm công nghệ cao
Hiện nay nhiều hộ nông dân đã đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ và khoa học kỹ thuật cao trong nuôi tôm. Hiện tại đã có nhiều mô hình nuôi tôm công nghệ cao xuất hiện và mang lại hiệu quả thiết thực. Đây được xem là hướng đi mới, hiệu quả và bền vững đối với người nông dân nuôi trồng thủy sản.
Ưu điểm của việc nuôi tôm công nghệ cao
Điểm ưu việt của nuôi tôm theo công nghệ cao là 1 năm có thể nuôi được từ 4 – 5 vụ so với cách nuôi quảng canh thông thường vốn chỉ được từ 1 – 2 vụ. Bởi lợi thế của ao nuôi có cả nhà bạt.
Trong đó, tôm có thể nuôi được cả mùa đông bởi được che phủ bạt và đảm bảo điều kiện nhiệt độ thích hợp. Nhất là thời điểm này tôm bán được giá cao, lợi nhuận vì thế cao hơn gấp 3 đến 4 lần so với cách nuôi truyền thống.
Thủy sản Minh Phú - Ông vua đi đầu ngành nuôi tôm công nghệ cao
Nhắc đến ngành nuôi tôm công nghệ cao, thật thiếu sót nếu chúng ta bỏ qua tập đoàn thủy sản Minh Phú với mệnh danh ông vua ngành thủy sản, đơn vị đi đầu ngành nuôi tôm công nghệ cao hiện nay.

Xuất khẩu Thuỷ Sản Minh Phú đi đầu ngành nuôi tôm MPC

Giới thiệu sơ lược về Minh Phú
Minh Phú là tập đoàn thuỷ sản số 1 Việt Nam và hàng đầu trên thế giới.
Xuất Khẩu Thuỷ Sản Minh Phú hiện đang có mặt tại hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ, với doanh thu trên 10,000 tỷ VNĐ mỗi năm.
Đơn vị tiên phong đi đầu ứng dụng ngành nuôi tôm công nghệ cao
Những khó khăn của mô hình nuôi tôm công nghệ cao đã được Thủy sản Minh Phú giải quyết triệt để nhờ một quy trình khép kín và tự cung tự cấp toàn bộ.
Tổng diện tích nuôi tôm của Thủy sản Minh Phú là 900ha với công nghệ cũ tương đối tốt, nhưng từ khi phát sinh bệnh EMS, công ty phải tìm công nghệ mới.
Năm 2018, Thuy San Minh Phu đã thành công trong thử nghiệm mô hình nuôi tôm siêu thâm canh với công nghệ "3 Sạch", đạt năng suất 50 tấn/ha/vụ, tăng tỉ lệ thành công nâng từ 40-50% lên 90-100%, số vụ nuôi trong năm tăng từ 1-2 vụ/năm lên 4-5 vụ/năm. Tỷ suất lợi nhuận đạt 40-60%/vụ, đảm bảo cho nông dân có lãi dù giá nguyên liệu tôm trên thị trường có thời điểm xuống rất thấp do ảnh hưởng của giá tôm thế giới.
Bước đầu, công nghệ mới cho thấy vai trò tích cực trong tiết giảm chi phí nguyên liệu. Thuy San Minh Phu cũng bắt đầu ứng dụng công nghệ AI cho các vùng tự nuôi và nhà máy chế biến nhằm giảm chi phí nhân công và tăng năng suất nuôi trồng, chế biến. Trước đây cần 4.000 nhân công để quản lý 2.000 ao nuôi, sau khi áp dụng AI số nhân công giảm còn 40. Số lao động dư sẽ chuyển về nhà máy để đáp ứng nhu cầu gia tăng công suất chế biến.
Hiệu quả của việc ứng dụng nuôi tôm công nghệ cao tại Minh Phú
Minh Phú tự hào cung cấp cho khách hàng và đối tác không chỉ những sản phẩm đúng như cam kết, mà còn dịch vụ hỗ trợ gần như 24/7 thông qua mạng lưới kinh doanh rộng khắp trong và ngoài nước. Xuất khẩu Thuỷ Sản Minh Phú tự tin đưa con tôm Việt vươn tầm ra thế giới, mang lại giá trị và đẳng cấp sản phẩm ngang hàng Quốc tế.
Nhờ áp dụng đúng quy trình và khoa học, công nghệ nuôi tôm mới của Thủy Sản Minh Phú thành công 100%, lợi nhuận một ao đạt 300 triệu đồng/vụ.
Chính vì sự làm việc và sáng tạo không ngừng nghỉ mà ngày nay Thuy San Minh Phu đã là một thương hiệu mang tầm quốc tế mà người Việt Nam chúng ta rất tự hào. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm về Minh Phú hãy truy cập ngay minhphu.com và tham khảo thêm nhé!

Xem chủ đề cũ hơnXem chủ đề mới hơnVề Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 

Diễn đàn Hoa Phượng
Powered by FM® Phiên bản PunBB
Bản quyền © 2014 Forumotion, All rights reserved.
Bản quyền 2014 Đối với Diễn đàn Hoa Phượng
Ban QT Forum không chịu trách nhiệm từ nội dung bài viết của thành viên.
Hiển thị tốt nhất với trình duyệt Firefox Google Chrome độ phân giải 1024x768.