You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơnXem chủ đề mới hơnGo down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

PhanThaiKTS
Chiến sĩ bâc 2
PhanThaiKTS

Chiến sĩ bâc 2
Bài viết : 4
Ngày gia nhập : 11/10/2019
  Ngành kiến trúc và xây dựng hiện nay đang phát triển vì đất nước còn cần nhiều công trình xây dựng, nhiều công trình kiến trúc.

 Kiến trúc và xây dựng là 2 ngành riêng, nhưng liên quan trực tiếp với nhau, bạn nào học luôn được cả 2 ngành thì rất giỏi và nhiều tiền đồ trong sự nghiệp sau này.

 Kiến trúc thì liên quan nhiều đến kỹ năng vẽ, tư duy thẩm mỹ, tính sáng tạo để sáng tác các công trình đẹp. Tuy nhiên người học kiến trúc sau này thành Kiến Trúc Sư cũng phải biết kỹ thuật để tác phẩm sáng tác ra có thể thi công xây dựng được thành một công trình thực tế bảo đảm sử dụng an toàn.

Định hướng học ngành Xây dựng Kiến trúc. Mau-bi10

 Còn xây dựng thì liên quan nhiều đến kỹ năng tính toán, kỹ năng quản lý để biến các tác phẩm trên bản vẽ của các Kiến Trúc Sư thành công trình thực tế, học ngành xây dựng ra thì bạn là Kỹ Sư Xây Dựng, làm việc về kết cấu, sắt thép, bê tông, quản lý nhân lực, quản lý kỹ thuật, chi phí dự án...

 Bạn nào định hướng ngành xây dựng kiến trúc thì tham khảo thêm tại đây nhé: https://kientrucvip.com.

PhanThaiKTS
Chiến sĩ bâc 2
PhanThaiKTS

Chiến sĩ bâc 2
Bài viết : 4
Ngày gia nhập : 11/10/2019
Thông tin để các bạn cập nhật về diện tích tầng lửng và tầng thượng mái che thang:

Trước đây tầng lửng được cấp phép 80% diện tích tầng trệt và mái che thang được cấp 50% diện tích tầng liền kề dưới, thời điểm hiện nay thì các Quận huyện TPHCM đã áp dụng cấp phép diện tích tầng lửng được 65% tầng trệt, diện tích mái che thang trên tầng thượng thì được 30% của tầng liền kề dưới, còn lại được làm sân thượng không có mái bê tông.

Như vậy, bạn có mảnh đất 100m2 nội thành SG thì bạn được xây 85m2 theo quy định mật độ xây dựng (15m2 còn lại bạn được làm sân rào), tầng lửng được 55m2 kể cả cầu thang, thang máy, mái che thang trên tầng thượng được 25.5m2 kể cả cầu thang, thang máy (trường hợp tầng dưới tầng thượng có lùi vào thêm thì mái che thang trên tầng thượng sẽ tính theo diện tích còn lại của tầng lùi vào này).

Đơn giá xây dựng nhà có lầu bê tông cốt thép hiện tại là 3.2 triệu/m2 (phần thô nhân công hoàn thiện) và 5.2 triệu/m2 (trọn gói chìa khóa trao tay).

PhanThaiKTS
Chiến sĩ bâc 2
PhanThaiKTS

Chiến sĩ bâc 2
Bài viết : 4
Ngày gia nhập : 11/10/2019
* Nếu chỉ sửa chữa nhà mà không thay đổi chiều cao, không đổi diện tích nhà, thì bạn chỉ làm đơn xin sửa chữa nhà tại phường/xã, trường hợp này thì bạn không cần làm hoàn công.

* Còn nếu bạn sửa chữa cải tạo nhà, nâng tầng nhà làm tăng thêm diện tích, tăng chiều cao nhà thì phải xin giấy phép xây dựng, có hồ sơ kiểm định kết cấu, trường hợp này thì phải làm hoàn công.

Sponsored content

Xem chủ đề cũ hơnXem chủ đề mới hơnVề Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 

Diễn đàn Hoa Phượng
Powered by FM® Phiên bản PunBB
Bản quyền © 2014 Forumotion, All rights reserved.
Bản quyền 2014 Đối với Diễn đàn Hoa Phượng
Ban QT Forum không chịu trách nhiệm từ nội dung bài viết của thành viên.
Hiển thị tốt nhất với trình duyệt Firefox Google Chrome độ phân giải 1024x768.