You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơnXem chủ đề mới hơnGo down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

thuthao125
Thượng sĩ
thuthao125

Thượng sĩ
Bài viết : 95
Ngày gia nhập : 03/04/2019
Tủ lạnh bị chảy nước là một trong những hiện tượng thường gặp trong quá trình sử dụng. Tình trạng này nếu kéo dài sẽ làm tủ hoạt động kém hiệu quả, tốn nhiều điện năng. Vậy, nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh bị chảy nước như thế nào ? Cùng tìm hiểu tại bài viết dưới đây nhé !

Nguyên nhân chảy nước từ đằng sau tủ
Nếu bạn kiểm tra thấy hiện tượng tủ chảy nước ở phía đằng sau. Rất có thể là do khay nước. Nếu khay nước lâu ngày không đổ thì sẽ chảy ra, sinh ra hiện tượng rò rỉ nước.

Cách khắc phục: Bạn chỉ cần rút điện tủ lạnh đằng sau tủ ra sau đó kiểm tra khay nước này. Lấy khay nước đằng sau tủ lạnh và mang đi đổ là máy sẽ trở lại hoạt động bình thường. Nếu bạn nhận thấy khay nước bị rò rỉ thì bạn nên mua khay nước mới về thay là được.

Nguyên nhân chảy nước từ ngăn bảo quản
Nguyên nhân
Hiện tượng tủ lạnh chảy nước ở ngăn bảo quản là do những nguyên nhân sau:

+ Tủ lạnh mà bạn đang sử dụng để quá nhiều thực phẩm so với mức nhiệt làm lạnh của tủ, tình trạng này làm tắc nghẽn đường ống thông gió giữa ngăn đá và ngăn mát, thực phẩm không thể được làm mát và bảo quản dẫn đến hiện tượng bị chảy nước.

tủ lạnh bị chảy nước

+ Thực phẩm để vào tủ lạnh trong tình trạng còn nguyên nước

tủ lạnh bị chảy nước

+ Rau củ quả bạn mới mua về cho vào tủ lạnh luôn cũng là nguyên nhân làm tủ lạnh bị chảy nước.

tủ lạnh bị chảy nước

+ Hệ thống điện cắm tủ lạnh của gia đình bạn không ổn định, lúc mạnh, lúc yếu khiến đá nhanh tan thành nước

+ Đặc biệt, nếu bạn đóng cửa tủ lạnh không chặt sẽ làm tủ lạnh hở ra ngoài làm lên hiện tượng đọng hơi nước và nước chảy ra ngoài.

Cách khắc phục
Cách khắc phục tủ lạnh bị chảy nước ở ngăn bảo quản là bạn cần phải kiểm tra kỹ các loại thực phẩm có trong tủ lạnh xem có nhiều quá không. Ngoài ra, bạn cũng cần phải kiểm tra đường thông gió và đường thổi gió từ ngăn đá và ngăn bảo quản, nếu 2 ngăn này thông nhau thì bạn có thể yên tâm, nếu không thì bạn phải dùng máy sấy để làm tan đá giữa hai bộ phận này ra để ống thông gió được lưu thông nhé.

Nguyên nhân từ ngăn đá
Nguyên nhân
Nguyên nhân làm tủ lạnh bị chảy nước ở ngăn đá là do nhiệt độ trong tủ lạnh không ổn định, quá yếu làm tủ không có khả năng làm đông thực phẩm, dẫn đến hiện tượng chảy nước ở tủ lạnh. Ngoài ra, nếu bạn để thực phẩm đang ở ngăn đá, sau đó cho xuống ngăn mát cũng sẽ làm thực phẩm bị chảy nước vì lúc này ngăn mát sẽ không thể cung cấp đủ lạnh cho thực phẩm

Cách khắc phục
Cách khắc phục tủ lạnh bị chảy nước ở ngăn đá là bạn cần phải phân bổ, sắp xếp để bảo quản thực phẩm cho hợp lý. Đặc biệt, nếu đồ ăn từ ngăn đá xuống ngăn mát bạn cần phải nấu luôn trong ngày, tuyệt đối không được để lâu ngày sẽ làm thực phẩm bị bốc mùi và mất hết chất dinh dưỡng

Trong tình trạng bạn kiểm tra tủ lạnh không phải do các nguyên nhân trên mà là do hệ thống điện thì cách khắc phục tủ lạnh bị chảy nước lúc này là bạn cần phải liên hệ ngay tới trung tâm sửa tủ lạnh tại hà nội để chúng tôi có thể giúp bạn tránh được những hậu quả đáng tiếc.

Hy vọng bài viết trên giúp bạn khắc phục triệt để vấn đề tủ lạnh bị chảy nước. Chúc bạn sử dụng tủ lạnh an toàn và hiệu quả tại nhà.

Xem chủ đề cũ hơnXem chủ đề mới hơnVề Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 

Diễn đàn Hoa Phượng
Powered by FM® Phiên bản PunBB
Bản quyền © 2014 Forumotion, All rights reserved.
Bản quyền 2014 Đối với Diễn đàn Hoa Phượng
Ban QT Forum không chịu trách nhiệm từ nội dung bài viết của thành viên.
Hiển thị tốt nhất với trình duyệt Firefox Google Chrome độ phân giải 1024x768.