You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơnXem chủ đề mới hơnGo down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Tư vấn CNTT
Thiếu úy
Tư vấn CNTT

Thiếu úy
Bài viết : 118
Ngày gia nhập : 27/10/2014
3 ứng dụng giúp cải thiện hiệu năng cho smartphone Android của bạn Android_800x450

Một vấn đề khá phổ biến đối với người dùng Android là điện thoại của họ thường bị chậm, các thao tác trở nên nặng nề hơn sau một khoảng thời gian dài sử dụng.

Có khá nhiều lý do dẫn đến tình trạng này, nhưng chủ yếu là do các tệp tin rác từ các ứng dụng phát sinh. Dưới đây là 3 ứng dụng giúp bạn tăng tốc smartphone Android hiệu quả nhất.

1. SD Maid -  Dọn dẹp tệp tin rác

SD Maid là ứng dụng miễn phí khá hữu ích trong việc dọn dẹp các file rác trên smartphone của bạn. Ứng dụng này sẽ giúp bạn "làm sạch" mọi file cài đặt không mong muốn, từ đó góp phần tăng tốc hoạt động của thiết bị.
Menu chính của ứng dụng gồm một số tính năng như Corpse Finder (tìm các tập tin liên kết với ứng dụng đã bị xóa), System cleaner (xóa danh bạ hệ thống và rác), App Cleaner (xóa file dữ liệu trong ứng dụng), Databases (xóa bất kỳ cơ sở dữ liệu nào của các ứng dụng chưa được cài đặt). Sau khi nhấn nút Clean, bạn sẽ thấy lượng dữ liệu mà SD Maid dự định xóa.
Ngoài ra, SD Maid có giao diện khá đơn giản và dễ sử dụng, ngay cả những người dùng không chuyên cũng có thể nhanh chóng làm quen.
3 ứng dụng giúp cải thiện hiệu năng cho smartphone Android của bạn Sdmaid_800x450
Bên cạnh bản miễn phí, bản tính phí có giá 21.268 đồng, để mở khóa tất cả các tùy chọn trong ứng dụng. Trong đó cho phép bạn tạo ra lịch tự động quét và dọn dẹp điện thoại.

  • Tải SD Maid miễn phí tại đây | Hỗ trợ Android và dung lượng khác nhau tùy theo thiết bị.
  • Tải bản tính phí tại đây. Do không chạy độc lập, nên bạn cũng cần cài thêm bản miễn phí trước khi cài bản tính phí.

2. Greenify - Đóng băng ứng dụng chạy ngầm

Không như SD Maid, Greenify không làm nhiệm vụ quét và xóa các tập tin rác, ứng dụng này thực hiện quản lí và "đóng băng" các ứng dụng chạy ngầm khi chúng không hoạt động.
Ứng dụng này đặc biệt hữu ích khi giúp mang lại thời lượng sử dụng pin tốt hơn và khả năng hoạt động đa nhiệm tốt hơn trên smartphone của bạn.
Greenify sẽ giúp người dùng nhận diện và đặt những ứng dụng hoạt động không đúng mực vào trạng thái ngừng hoạt động khi bạn không sử dụng chúng, nhằm ngăn chặn chúng khỏi việc làm loạn thiết bị và gây tốn pin.
3 ứng dụng giúp cải thiện hiệu năng cho smartphone Android của bạn Greenify_800x450
Greenify có thể tải về hoàn toàn miễn phí trên Play Store, tuy nhiên ứng dụng này cũng có bản trả phí với giá 21.000 đồng, mang lại cho bạn nhiều tính năng hữu ích hơn.

  • Tải về Greenify miễn phí tại đây | Hỗ trợ Android và dung lượng khác nhau tùy theo thiết bị.
  • Tải bản tính phí tại đây. Do không chạy độc lập, nên bạn cũng cần cài thêm bản miễn phí trước khi cài bản tính phí.

3. File Commander - Quản lí và di chuyển dữ liệu cũ

Ứng dụng này là một trình quản lý mọi tệp tin có trên smartphone của bạn. Ngoài ra, File Commander vẫn có những tính năng quét và dọn tệp rác tương tự như SD Maid và các ứng dụng dọn dẹp khác.
Việc smartphone chứa quá nhiều dữ liệu như ảnh, video clip cũng khiến cho việc load ứng dụng Thư viện trở nên chậm chạp, nếu đã sử dụng smartphone suốt thời gian dài, bạn nên di chuyển những dữ liệu cũ sang máy tính.
File Commander cho phép bạn backup sao lưu dữ liệu trên smartphone sang máy tính dễ dàng nhất, thậm chí không cần cáp kết nối USB, chỉ cần kết nối hai thiết bị ở cùng một mạng Wifi.
3 ứng dụng giúp cải thiện hiệu năng cho smartphone Android của bạn Filecommander_800x450
Tải File Commander tại đây | Hỗ trợ Android 4.0 trở lên.
Bạn có đang dùng ứng dụng nào trong bài không và đánh giá chúng ra sao?
Nguồn https://www.thegioididong.com/tin-tuc/3-ung-dung-giup-cai-thien-hieu-nang-cho-smartphone-android-925039?utm_source=facebook&utm_campaign=tintuc&utm_medium=social

Xem chủ đề cũ hơnXem chủ đề mới hơnVề Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 

Diễn đàn Hoa Phượng
Powered by FM® Phiên bản PunBB
Bản quyền © 2014 Forumotion, All rights reserved.
Bản quyền 2014 Đối với Diễn đàn Hoa Phượng
Ban QT Forum không chịu trách nhiệm từ nội dung bài viết của thành viên.
Hiển thị tốt nhất với trình duyệt Firefox Google Chrome độ phân giải 1024x768.