You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơnXem chủ đề mới hơnGo down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Tin Học Văn Phòng
Hạ sĩ
Tin Học Văn Phòng

Hạ sĩ
Bài viết : 25
Ngày gia nhập : 03/07/2015
Bạn sẽ làm gì khi bạn muốn xóa 1 tập tin nào đó trên máy tính của mình ? Nếu bạn nghĩ chỉ đơn giản là kéo thả vào “thùng rác”, hoặc bấm chuột phải chọn Delete là xong thì bạn đã sai lầm, thật tế không đơn giản như thế.

Recycle Bin, hay còn gọi là thùng rác trên máy tính vẫn giữ những tập tin ấy trên ổ cứng, hay thậm chí bạn xóa trong cả thùng rác, cũng chỉ xóa đi đường dẫn ảo và tập tin vẫn nằm trên ổ cứng, chỉ là khó khăn hơn trong việc truy cập tập tin ấy.

Có một số cách dễ dàng và hiệu quả trong việc xóa hẳn tập tin đó khỏi ổ cứng, và tất cả cách đấy đều liên quan đến việc ghi đè lên bằng một dữ liệu khác.

Hãy nghĩ đơn giản như việc bạn viết lên một tờ giấy, sau đó dùng tẩy để xóa đi, hoặc thậm chí bạn dùng bút có mực màu trắng, nếu nhìn kỹ bạn vẫn đọc được những dấu vết còn sót lại. Nhưng nếu bạn viết đè lên thì sự việc hoàn toàn khác, bạn sẽ không thể nào đọc được những gì đã ghi trước đó.


Phần mềm Eraser (Windows)


Cách hoạt động: Ghi đè lên một tập tin cụ thể


Eraser là một công cụ miễn phí, cho phép bạn xác định các tập tin cụ thể trên máy tính và thực hiện công việc của nó.

Một khi các tập tin được ghi đè lên, bạn có thể xóa hẳn nó và chắc chắn rằng bạn thật sự muốn xóa nó trước khi thực hiện, bởi vì khi đó các tập tin gần như không thể đọc được. Bạn cũng có thể thiết lập phần mềm Eraser xóa các tập tin trong thùng rác với lịch trình xóa tự động, nếu bạn có nhiều thông tin cần xóa liên tục.


Phần mềm CCleaner (Windows)


Cách hoạt động: Ghi đè và xóa khoảng trống trên ổ cứng


Nếu trước đây bạn đã xóa nhiều tập tin bằng cách thông thường, hoặc nếu bạn muốn xóa bỏ những vùng không truy cập được trên ổ cứng thì CCleaner là một công cụ miễn phí có thể giúp bạn.

Với CCleaner, bạn có thể chọn các khu vực và ứng dụng cụ thể trên máy tính – như thùng rác, trình duyệt hoặc một thư mục – và thậm chí, bạn có thể chọn cả ổ cứng nếu như bạn không nhớ chính xác nơi chứa tập tin mà bạn đã xóa trước đây theo cách thông thường.


Secure Empty Trash (Apple OS)


Cách hoạt động: Ghi đè và xóa các nội dung trong thùng rác


Đây là một chức năng có sẵn trên hệ điều hành của Apple. Bạn có thể xóa tập tin một cách an toàn bằng cách kéo tập tin đó thả vào thùng rác, sau đó chọn Finder -> chọn Secure Empty Trash – nó sẽ tự động xóa hoàn toàn khỏi máy của bạn. Bạn cũng có thể xóa toàn bộ ổ cứng bằng cách dùng Disk Utility và chọn Erase.

Nguồn: GENK

Xem chủ đề cũ hơnXem chủ đề mới hơnVề Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 

Diễn đàn Hoa Phượng
Powered by FM® Phiên bản PunBB
Bản quyền © 2014 Forumotion, All rights reserved.
Bản quyền 2014 Đối với Diễn đàn Hoa Phượng
Ban QT Forum không chịu trách nhiệm từ nội dung bài viết của thành viên.
Hiển thị tốt nhất với trình duyệt Firefox Google Chrome độ phân giải 1024x768.