You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơnXem chủ đề mới hơnGo down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

hoahong_ct
Học viên
hoahong_ct

Học viên
Bài viết : 1
Ngày gia nhập : 20/06/2014
Chế biến với mực - Cách nấu bắp non xào mực cay  Mon-ngon-ngay-mua-11_0
Nguyên liệu


  • - Mực ống: 350g
  • - Bắp non: 300g
  • - Cà rốt: ½ củ
  • - Hành lá, ớt, gừng
  • - Sa tế, tương ớt
  • - Muối, nước mắm, dầu ăn, hành tỏi băm

Cách làm


  • - Mực bỏ ruột, khía caro trên thịt mực, cắt miếng 4cm. Ướp nước mắm, hành tỏi băm, sa tế.



  • - Bắp non cắt xéo. Cà rốt cắt que dài 4cm. Hành lá cắt khúc. Ớt đập dập.



  • - Chần sơ bắp non và cà rốt với 1 chút muối. Vớt ra cho vào nước lạnh, vớt ra để ráo. Pha hỗn hợp xào gồm: 1 thìa cà phê đường, 1 muỗm tương ớt, 1 muỗm nước mắm.



  • - Phi thơm gừng, ớt và hành tỏi băm với dầu ăn. Cho mực vào xào vừa săn, trút phần bắp non và cà rốt vào xào chung, cuối cùng cho hỗn hợp xào. Xào đều tay. Cuối cùng cho hành lá vào.

Mách nhỏ: Chần sơ bắp non và cà rốt giúp rút ngắn thời gian xào và nguyên liệu giữ màu tươi hơn. Xào mực lửa lớn để mực không bị dai và không ra nước.
Nguồn : amthuchano

Xem chủ đề cũ hơnXem chủ đề mới hơnVề Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 





Diễn đàn Hoa Phượng
Powered by FM® Phiên bản PunBB
Bản quyền © 2014 Forumotion, All rights reserved.
Bản quyền 2014 Đối với Diễn đàn Hoa Phượng
Ban QT Forum không chịu trách nhiệm từ nội dung bài viết của thành viên.
Hiển thị tốt nhất với trình duyệt Firefox Google Chrome độ phân giải 1024x768.