You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơnXem chủ đề mới hơnGo down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Su_Su
Thượng tướng
Su_Su

Thượng tướng
Bài viết : 102
Ngày gia nhập : 06/09/2014
Não là cơ quan quan trọng điều khiển mọi hoạt động của cơ thể. Những bí ẩn liên quan đến trung khu thần kinh có thể khiến nhiều người kinh ngạc.

[size=15]Tốc độ lan truyền xung thần kinh siêu tốc
Các xung thần kinh đến và đi từ não lan truyền với tốc độ 270 km/h, tương đương với tốc độ của một siêu xe đua công suất lớn. Đã bao giờ bạn thắc mắc rằng làm thế nào cơ thể phản ứng ngay lập tức với những tác động xung quanh hoặc tại sao khi chân vấp vào một vật thì cảm giác đau xuất hiện ngay lập tức? Đó là nhờ sự chuyển động siêu tốc của các xung thần kinh từ não tới mọi bộ phận trên cơ thể và ngược lại.

[/size]
10 sự thật kinh ngạc về não người Zing_noron
Xung thần kinh truyền với tốc độ siêu tốc. Ảnh: Wikiperdia
[size]
Khả năng lưu trữ thông tin
Não có thể lưu giữ thông tin gấp 5 lần cuốn Bách khoa toàn thư Britannica. Các nhà khoa học chưa thế các định chính xác dung lượng của não. Họ cho rằng, nếu tính theo đơn vị lưu trữ điện tử, não có dung lượng từ 3 tới 1.000 terabyte. Trung tâm lưu trữ quốc gia Anh lưu giữ các dữ liệu của hơn 900 năm lịch sử nhưng chỉ tương đương khoảng 70 terabytes. Con số đó cho chúng ta thấy khả năng lưu trữ dữ liệu khủng khiếp của não.
Nhu cầu sử dụng oxy
Mặc dù chỉ chiếm 2% khối lượng toàn bộ cơ thể nhưng não tiêu thụ tới 20% lượng oxy trong máu. Não sử dụng oxy nhiều hơn mọi cơ quan. Tuy nhiên, nhu cầu oxy quá lớn cũng khiến nó dễ gặp những tổn thương nghiêm trọng nếu thiếu hụt dưỡng khí trong một thời gian ngắn. Vì vậy, hít thở sâu là cách giúp não khỏe mạnh.10 hiện tượng lạ của cơ thể người có lẽ bạn chưa biết (kỳ 1)

Có lẽ rất ít người biết bệnh giang mai có thể lây qua nụ hôn, dị ứng công việc có khả năng gây sốc phản vệ hay đột biến gene khiến chúng ta có hai màu mắt.

Công suất não
Công suất của não tương đương với bóng đèn 10 watt. Vì thế chúng ta thường vẽ hình ảnh bóng đèn sáng phía trên đầu để minh họa mỗi khi ai đó nghĩ ra một ý tưởng mới. Não tiêu hao năng lượng bằng một bóng đèn nhỏ ngay cả khi bạn đang ngủ.
[/size]
10 sự thật kinh ngạc về não người Zing__nao_3
Công suất não tương đương bóng điện 10 watt. Ảnh: Facebook
[size]
Thời điểm não hoạt động nhiều nhất
Não hoạt động vào ban đêm nhiều hơn ban ngày. Nhiều người tin rằng, các hoạt động di chuyển, tính toán, suy nghĩ, tương tác vào ban ngày sẽ khiến não lao động mệt mỏi hơn nhiều so với khoảng thời gian ban đêm cơ thể nằm nghỉ trên giường. Sự thật lại hoàn toàn trái ngược. Khi bạn nghỉ ngơi là lúc não bắt đầu làm việc. Các nhà khoa học vẫn chưa thể giải thích được hiện tượng này. Tuy nhiên, họ cho rằng nhờ những hoạt động này của não mà bạn có thể trải qua những giấc mơ đẹp.
Người thông minh thường mơ nhiều
Những người có IQ càng cao thì giấc mơ xuất hiện khi ngủ càng nhiều. Tuy nhiên, bạn không nên cảm thấy mất tự tin nếu như bạn không thể nhớ nổi những diễn biến trong giấc mơ. Hầu hết mọi người đều không thể nhớ hết tất cả sự kiện trong giấc mơ bởi nó chỉ kéo dài 2 - 3 giây, quá ngắn để não ghi lại.

Nguồn: http://news.zing.vn[/size]

Xem chủ đề cũ hơnXem chủ đề mới hơnVề Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 

Diễn đàn Hoa Phượng
Powered by FM® Phiên bản PunBB
Bản quyền © 2014 Forumotion, All rights reserved.
Bản quyền 2014 Đối với Diễn đàn Hoa Phượng
Ban QT Forum không chịu trách nhiệm từ nội dung bài viết của thành viên.
Hiển thị tốt nhất với trình duyệt Firefox Google Chrome độ phân giải 1024x768.