You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơnXem chủ đề mới hơnGo down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Tư vấn CNTT
Thiếu úy
Tư vấn CNTT

Thiếu úy
Bài viết : 118
Ngày gia nhập : 27/10/2014

         Công ty bảo mật Trend Micro đưa ra 10 lời khuyên giúp người dùng có thể tự bảo vệ trước những nguy cơ từ mạng Internet trong năm 2014.


10 lời khuyên để lướt web an toàn trong năm 2014  Trend-an-toan

- Sở hữu và cập nhật thường xuyên phần mềm bảo mật nâng cấp cho máy tính và các thiết bị di động bên cạnh các phần mềm diệt virus.
- Nếu đã sử dụng thẻ ghi nợ tại một shop vào tháng trước, hãy thay đổi số PIN ngay, còn với thẻ tín dụng thì hãy theo dõi các hóa đơn hàng tháng để tránh những khoản phí gian lận nào đó.

- Kiểm tra và điều chỉnh thường xuyên cài đặt bảo mật trên Facebook, và hạn chế số lượng bạn bè có thể nhìn thấy bài viết của bạn. Ngoài ra, cần hiểu rằng tất cả mọi thứ bạn chia sẻ trên Facebook không phải làriêng tư.
- Thay đổi mật khẩu trên tất cả các tài khoản website bạn đăng kí và chắc chắn rằngmỗi một mật khẩu mới có ít nhất 10 ký tự gồm cả chữ và số cùng các ký tự đặc biệt.
- Luôn tự bảo vệ, cảnh giác, và tìm hiểu những nguy cơ tiềm ẩn từ internet.
- Cảnh giác với lừa đảo qua email, cẩn thận với các thông báo xuất hiện trong hộp thư đến vì nó có thể muốn đánh cắpthông tin của bạn.

- Hãy suy nghĩ trước khi nhấn "Send" hoặc "Post", v.v. Việc chia sẻ quá nhiều có thể ám ảnh một người,đôi khi nhiều năm sau đó. Đã đến lúc tạm dừng và suy nghĩ về những gì bạn sẽ chia sẻ và xem liệu nó có gây hại gì cho bạn không.
- Khi mua sắm online đừng nên sử dụng những hình thức thanh toán không an toàn. Hình thức chuyển khoản ngân hàng không được khuyến khích cho mua hàng trực tuyến bởi vì bạn sẽ không có cách nào nhận lại tiền một khi đã chuyển.

- Khóa di động bằng mã PIN hoặc mã bảo mật, cũng như thiết lập thời gian khóamàn hình để di động của bạn có thể khóa an toàn khi khôngsử dụng đến.
- Nếu bạn có con, đừng ngại giới hạn truy cập Internet và giám sát hoạt động trực tuyến của con bạn. Hãy đảm bảo sử dụng các tính năng kiểm soát dành cho cha mẹ có trongphần mềm bảo mật. Hiện nay, Trend Micro Titanium ™ Security có trang bị tính năng này, giúp phụ huynh có thể kiểm soát được việc lướt web của con em mình tốt hơn.
MAI KHÔI
Nguồn http://echip.com.vn

Xem chủ đề cũ hơnXem chủ đề mới hơnVề Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 

Diễn đàn Hoa Phượng
Powered by FM® Phiên bản PunBB
Bản quyền © 2014 Forumotion, All rights reserved.
Bản quyền 2014 Đối với Diễn đàn Hoa Phượng
Ban QT Forum không chịu trách nhiệm từ nội dung bài viết của thành viên.
Hiển thị tốt nhất với trình duyệt Firefox Google Chrome độ phân giải 1024x768.