You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơnXem chủ đề mới hơnGo down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

tuanhoang1709
Chiến sĩ bậc 1
tuanhoang1709

Chiến sĩ bậc 1
Bài viết : 6
Ngày gia nhập : 04/12/2014
Những chiếc bánh rán lúc lắc vàng rộm phủ kín bởi lớp vừng trắng thơm phức bên ngoài và phần nhân đỗ bùi ngọt bên trong sẽ một món ăn tuyệt vời, khiến cả nhà thích mê.


Nguyên liệu: (30 chiếc)
- Bột nếp: 200g
- Khoai tây chín: 100g
- Đường trắng: 240g
- Bột nở: 3g
- Đỗ xanh hấp chín: 300g
- Vani 
- Nước, vừng trắng, dầu rán
Làm bánh rán lúc lắc ngọt thơm cho cả nhà mê mẩn 1418692527-jbptgp_danviet_vn.jpeg
Cách làm:
Bước 1: Làm vỏ bánh
- Luộc chín khoai tây, nghiền nhỏ.
Làm bánh rán lúc lắc ngọt thơm cho cả nhà mê mẩn 1418692527-sctqcw_danviet_vn.jpeg
- Bột nếp, khoai tây đã nghiền nhỏ, ½ đường, bột nở, nước trộn đều, nhuyễn mịn.
Làm bánh rán lúc lắc ngọt thơm cho cả nhà mê mẩn 1418692527-ihjadp_danviet_vn.jpeg
- Nặn bột thành những hình trụ dài, lấy dao cắt thành 30 phần bằng nhau.
Làm bánh rán lúc lắc ngọt thơm cho cả nhà mê mẩn 1418692527-gqnuzd_danviet_vn.jpeg
Bước 2: Làm nhân bánh
- Hấp chín đỗ xanh, nghiền nhỏ.
Làm bánh rán lúc lắc ngọt thơm cho cả nhà mê mẩn 1418692527-rgitgn_danviet_vn.jpeg
- Trộn đều đỗ xanh với bột vani và số đường còn lại, cho cào chào xào đến khi không dính tay.
Làm bánh rán lúc lắc ngọt thơm cho cả nhà mê mẩn 1418692527-ejdgcx_danviet_vn.jpeg
- Chia thành 30 phần, vê tròn.
Làm bánh rán lúc lắc ngọt thơm cho cả nhà mê mẩn 1418692527-guxqyn_danviet_vn.jpeg
Bước 3: Nặn bánh
- Dàn mỏng từng phần bột đã chia, cho nhân vào giữa, vê tròn lại, lăn qua vừng trắng cho bám đều (chú ý: không vê tròn quá kĩ làm cho nhân dính vào bột, khi rán lên bánh sẽ không có tiếng kêu lúc lắc bên trong).
Làm bánh rán lúc lắc ngọt thơm cho cả nhà mê mẩn 1418692527-dezdwn_danviet_vn.jpeg
Bước 4: Rán bánh
- Đun nóng dầu (800C – cho đũa vào thấy sủi tăm là được).
- Thả bánh vào dầu, ban đầu để nhỏ lửa để bánh chín đều (nếu để lửa to bánh sẽ bị cháy bên ngoài, sống bên trong).
- Trong lúc rán thì lấy đũa đảo nhẹ cho bánh không bị dính vào nhau. 
Làm bánh rán lúc lắc ngọt thơm cho cả nhà mê mẩn 1418692527-lteqol_danviet_vn.jpeg
- Khi bánh bắt đầu nổi thì vặn to lửa hết cỡ để vỏ bánh cứng ròn. Lấy muôi xoa đều, nhẹ lên trên để bánh chín vàng đều và tròn hơn.
Làm bánh rán lúc lắc ngọt thơm cho cả nhà mê mẩn 1418692527-eoncbh_danviet_vn.jpeg
- Khi bánh có màu vàng ruộm thì vớt ra khay có giấy thấm dầu, lăn qua lăn lại để giấy thấm hết dầu thừa.
Làm bánh rán lúc lắc ngọt thơm cho cả nhà mê mẩn 1418692527-qfpmzo_danviet_vn.jpeg
Bước 5: Bày ra đĩa và thưởng thức.
Làm bánh rán lúc lắc ngọt thơm cho cả nhà mê mẩn 1418692527-nrofip_danviet_vn.jpeg
Thành phẩm:
Chiếc bánh đạt là khi bánh nở tròn xoe, không méo, không nứt, vừng bao đều, bánh chín vàng, không cháy, nhân không bị dính vào vỏ, khi lắc có thể nghe thấy những tiếng kêu nhỏ bên trong.
Làm bánh rán lúc lắc ngọt thơm cho cả nhà mê mẩn 1418692527-sripxr_danviet_vn.jpeg
Những chiếc bánh rán lúc lắc vàng rộm phủ kín bởi lớp vừng trắng thơm phức bên ngoài và phần nhân đỗ bùi ngọt bên trong sẽ một món ăn tuyệt vời, khiến cả nhà thích mê.
Bạn cũng có thể biến tấu nhân bên trong theo sở thích, khẩu vị của mình. Chúc các bạn thành công!


Theo Sơn Trà (Dân Việt)

Xem chủ đề cũ hơnXem chủ đề mới hơnVề Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 





Diễn đàn Hoa Phượng
Powered by FM® Phiên bản PunBB
Bản quyền © 2014 Forumotion, All rights reserved.
Bản quyền 2014 Đối với Diễn đàn Hoa Phượng
Ban QT Forum không chịu trách nhiệm từ nội dung bài viết của thành viên.
Hiển thị tốt nhất với trình duyệt Firefox Google Chrome độ phân giải 1024x768.