You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơnXem chủ đề mới hơnGo down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1 QPAN Đừng lúng túng với... bún súng Sat Jun 21, 2014 1:35 pm

tienloc
Chiến sĩ bâc 2
tienloc

Chiến sĩ bâc 2
Bài viết : 5
Ngày gia nhập : 21/06/2014
Món bún súng nghe tên có vẻ lạ và khó nấu, nhưng đã có chuyên gia truyền "bí kíp". Cùng trổ tài làm thử món ăn lạ mà ngon này đã cả nhà bạn nhé.
Nguyên liệu: 

- Xương heo: 300 gr
- Tôm sú lớn: 1 con (khoảng 30 gr)
- Mực ống : 1 con (khoảng 100 gr) 
- Thịt bò phi lê: 50 gr
- Đậu phộng rang: 50 gr 
- Nước cốt me: 1 muỗng cà phê 
- Rau muống bào, bắp chuối bào, bông súng, ngò gai.
Đừng lúng túng với... bún súng 1403266535-untitled

Các bước thực hiện: 

- Bông súng lột vỏ, bào mỏng, ngâm nước. Rau muống và  bắp chuối rửa sạch.
- Xương heo rửa sạch rồi cho vào nồi ninh khoảng 45 phút để lấy nước dùng, sau đó vớt xương heo ra.

- Đậu phộng xay nhuyễn, cho vào nồi đun sôi rồi cho tôm sú và mực ống cắt khoanh vào nấu cùng, nêm gia vị gồm muối, nước mắm, đường và hạt nêm, nước cốt me cho vừa ăn.

- Trụng bún cho vào tô, xếp thịt bò phi lê thái mỏng lên mặt. Chan nước dùng vào. Rắc ít ngò gai xắt nhuyễn và ít tỏi phi lên trên. Dùng kèm với rau.



Theo Món ngon Việt Nam

Xem chủ đề cũ hơnXem chủ đề mới hơnVề Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 





Diễn đàn Hoa Phượng
Powered by FM® Phiên bản PunBB
Bản quyền © 2014 Forumotion, All rights reserved.
Bản quyền 2014 Đối với Diễn đàn Hoa Phượng
Ban QT Forum không chịu trách nhiệm từ nội dung bài viết của thành viên.
Hiển thị tốt nhất với trình duyệt Firefox Google Chrome độ phân giải 1024x768.