Với những nguyên liệu tự nhiên, bạn hoàn toàn có thể giữ hoa quả tươi lâu mà không cần tủ lạnh, hóa chất. Nho: Lót lá nho dưới đáy, xếp nho lên và cứ một lớp nho một lớp lá. Bên trên phủ kín lá. Cam, bưởi: Vùi trong cát mịn hoặc cho vào hộp đựng có lót rơm hay thóc lép rồi đặt ở chỗ thoáng... Thị: Bao rơm để trong giỏ và treo lên. Chuối tiêu chín: Cho từng bẹ chuối vào túi nilon rồi cột chặt để tránh không khí lọt vào. Với cách này có thể giữ chuối tươi được hơn 1 tuần. Hành, tỏi, kiệu: Chọn nơi đất cao, thoát nước, đào một hố sâu, kích thước hố tùy lượng củ bảo quản, trải lớp trấu dày 2cm. Xếp củ lên trên, lại phủ một lớp trấu 2cm. Trên cùng phủ một lớp bùn đất kín để tránh nước mưa ngấm vào hố. Khoai tây: Chọn củ chắc, nhẵn nhụi để trong túi giấy, cất nơi tối, thoáng mát, khoai tây có thể tươi hơn ít nhất 2 tuần. Gừng tươi: Rửa sạch, để ráo nước rồi vùi vào hũ đựng muối ăn hoặc có thể vùi vào cát hay mùn cưa rồi đặt xuống đất, thỉnh thoảng tưới một ít nước lên trên (không quá nhiều) để giữ ẩm cho gừng tươi lâu. Theo Đất Việt | ||