You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơnXem chủ đề mới hơnGo down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Hoangdarling
Chiến sĩ bâc 2
Hoangdarling

Chiến sĩ bâc 2
Bài viết : 5
Ngày gia nhập : 19/05/2020
điều hòa không khí một chiều: Bỏ ngay ý định lắp điều hòa không khí 2 chiều sau khi nghe vật lý lớp 6

Thời tiết Việt Nam ngày càng trở nên khắc nghiệt hơn. Trong mùa hè năm vừa qua chúng ta đã chứng kiến những đợt nóng kỷ lục. Nhiệt độ đã có lúc chạm ngưỡng 43 độ C, thậm chí ngoài mặt đường còn lên đến 60 độ C.

Đây là lúc mà nhiều gia đình nghĩ tới việc sắm 1 chiếc máy lạnh. Nhưng nên chọn dòng một chiều hay máy lạnh 2 chiều. Rất nhiều người đã lựa chọn loại 2 chiều. Tuy nhiên câu chuyện sau đây chắc chắn sẽ khiến bạn nghĩ lại nếu người tiêu dùng cũng đang có ý định đó.

điều hòa một chiều hay 2 chiều mới thực sự là tốt?
Cụ thể, một ông bố sống tại Hà Nội sau khi vừa đón thêm 1 thành viên mới trong gia đình đã quyết định đầu tư sắm 1 thiết bị làm mát cho phòng ngủ. Ông bố này cho rằng điều hòa hai chiều là lựa chọn hợp lý vì vừa có thể làm nóng, vừa có thể làm lạnh, dùng được cho cả mùa đông lẫn mùa hè.

Điều hòa 1 chiều

Tuy nhiên, người mẹ lại muốn sắm máy lạnh 1 chiều vì nghĩ là mùa đông chỉ cần đóng cửa và mặc ấm là đủ. Hơn nữa, sắm máy lạnh hai chiều cũng khá tốn kém.

Sau 1 hồi tranh luận tương đối gay gắt, người bố vẫn kiên quyết giữ quyết định của mình là sẽ đi sắm 1 chiếc điều hòa không khí hai chiều. Bỗng nhiên, cậu con trai lớn đang học lớp 6 chạy lại ủng hộ mẹ.

Thật bất ngờ, cậu bé này đã đưa ra một quy tắc vật lý vừa mới được học khiến ông bố không kể nên lời. Cậu cho biết ở chương nhiệt học trong chương trình vật lý lớp 6 có bài dạy về khối lượng riêng của không khí.

Vật lý lớp 6 dạy như thế nào?
Cụ thể, không khí nóng luôn luôn nhẹ hơn không khí lạnh, vì khi bị lạnh không khí sẽ co lại. Tính trung bình trong 1m3 không khí lạnh, lượng không khí luôn có nhiều hơn trong 1 m3 không khí nóng. Vì vậy, trọng lượng riêng của không khí lạnh lớn hơn trọng lượng riêng của không khí nóng. Do đó, không khí nóng có xu hướng bay lên cao còn không khí lạnh sẽ ở phía dưới.

Mà chiếc điều hòa không khí treo tường lại lắp ở trên cao, chính vì thế khả năng sưởi ấm căn phòng của điều hòa treo tường sẽ kém hơn so với chất lượng làm lạnh. Không khí nóng từ điều hòa sẽ có xu hướng bay lên trên trần nhà còn không khí lạnh thì vẫn ở dưới thấp .

Điều hòa 1 chiều

Cuối cùng, cậu con trai kết luận rằng so với việc sử dụng điều hòa không khí hai chiều treo tường thì sử dụng máy sưởi đặt dưới sàn nhà sẽ hiệu quả hơn. Đó cũng chính là lý do những nước phương Tây vốn có mùa đông rất lạnh nhưng người dân ở đó chỉ sử dụng máy sưởi chứ tuyệt nhiên bỏ không dùng điều hòa không khí hai chiều.

Người bố sau khi nghe cậu con trai kể đã hoàn toàn bị thuyết phục và phải từ bỏ ý định sắm 1 chiếc điều hòa hai chiều. Sau câu chuyện này, nếu bố mẹ người tiêu dùng cũng đang có ý định mua điều hòa hai chiều thì nhớ phải thể hiện kiến thức vật lý của mình đấy nhé.

Tham khảo thêm các loại máy lạnh một chiều của Asanzo
Với tiêu chí ngon bổ phải chăng , Asanzo đã cho xây dựng thương hiệu những loại máy lạnh 1 chiều của Asanzo giá vừa rẻ lại hợp lý với gia đình:

điều hòa không khí ASANZO S12A 12000BTU 1 Chiều

https://asanzovietnam.net/dieu-hoa-asanzo-s12a-12000btu-1-chieu/

điều hòa không khí Asanzo K18N66 18000BTU 1 chiều inverter

Xem chủ đề cũ hơnXem chủ đề mới hơnVề Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 

Diễn đàn Hoa Phượng
Powered by FM® Phiên bản PunBB
Bản quyền © 2014 Forumotion, All rights reserved.
Bản quyền 2014 Đối với Diễn đàn Hoa Phượng
Ban QT Forum không chịu trách nhiệm từ nội dung bài viết của thành viên.
Hiển thị tốt nhất với trình duyệt Firefox Google Chrome độ phân giải 1024x768.