You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơnXem chủ đề mới hơnGo down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

thunga35
Hạ sĩ
thunga35

Hạ sĩ
Bài viết : 28
Ngày gia nhập : 29/04/2020
Rượu vang được coi như 1 thứ thức uống thượng lưu trên những bàn tiệc. Đây được coi là thứ nước uống thần thánh được lên men từ nho nhưng được cho ra được rất nhiều loại rượu với các mùi vị khác nhau. Tuy nhiên, nếu người tiêu dùng không biết những cách bảo quản rượu vang đúng những cách sẽ làm thức uống này mất đi hương vị. Tham khảo bài viết sau để tìm hiểu cách lưu trữ rượu vang sau khi mở nắp đúng những cách.

Tìm hiểu rượu vang


Rượu vang thường được bảo quản trong nhiệt độ trong khoảng 5 - 18 độ C, cụ thể vang đỏ trong khoảng 15 - 18 độ C, vang trắng từ 12 - 15 độ C. Sở hữu những tín đồ yêu thích dòng thức uống này thì các chai rượu vang chưa uống hết cần phải bảo quản hết sức cẩn trọng.

Đặc biệt có thời tiết nóng ẩm như nước ta, nếu không biết cách bảo quản, rượu vang rất dễ bị oxi hóa cao và dễ chuyển thành giấm chua. Do vậy, cần phải hết sức cẩn trọng trong việc lưu trữ rượu.

các cách lưu trữ rượu vang


Hút chân không


Hút chân không bên trong rượu vang giúp hạn chế lượng oxi bên trong rượu. Tuy nhiên nhược điểm của các cách này là làm mất đi hương vị thơm ngon ban đầu của dòng đồ uống này.

Đông đá


Đây với thể là cách làm khá lạ lẫm nhưng thường được tích hợp đối có những dòng sản phẩm đắt tiền. Các cách làm như sau: cho rượu vào trong những khay đá rồi bọc kín lại, hoặc người tiêu dùng với thể sử dụng những khay với nắp kín để chứa thực phẩm.

những cách làm này với thể không còn giữ được hương vị thơm ngon ban đầu của rượu vang nhưng quý khách sở hữu thể lấy các viên đá này để pha thức uống cũng là một những cách gợi ý hay để không bị lãng phí.

Bơm khí Nito


Bơm khí Nito để nén sản phẩm lại giúp giảm quá trình oxi hóa của rượu, giúp rượu lưu giữ và bảo quản rượu được lâu hơn. Tuy nhiên, những cách làm này với thể khiến cho rượu mất đi mùi vị đặc trưng của thiết bị.

tủ bảo quản rượu vang


hiện nay, tủ bảo quản rượu vang đang là một trong các thiết bị được ưa chuộng trên thị trường để lưu trữ và trưng bày thiết bị. Có chiếc tủ này, quý khách không cần phải lo lắng về hương vị và khả năng của nước uống này. Đây cũng là thiết bị chuyên dụng để bảo quản loại rượu này.

tủ bảo quản rượu vang thương hiệu Alaska Việt Nam là sản phẩm có nhiệt độ làm lạnh từ 5 - 18 độ C giúp thích hợp để lưu trữ lên tới 18 chai rượu, các kệ tiện dụng, chia thành từng ngăn chứa tiện dụng.
Tham khảo sản phẩm tại đây: Tủ ướp rượu vang Alaska

1 số lưu ý khi bảo quản


những cách bảo quản trên đây đơn thuần là làm chậm quá trình oxy hóa của thức uống, làm chậm thời gian hư hỏng của thiết bị. Lời khuyên tốt nhất là người tiêu dùng nên sử dụng rượu trong vòng 48h sau khi mở nắp thiết bị.

Không nên để thiết bị bên trong tủ lâu

Đảm bảo nơi cất chứa rượu bằng phẳng và không bị rung lắc. Chú ý chai rượu luôn được phải nằm ngang, rượu cần phải tiếp xúc trực tiếp với nắp chai để giảm không khí lọt qua.

Trên đây là các gợi ý cho người tiêu dùng đọc để bảo quản rượu vang sau khi đã mở nắp chai. Ghé Alaska Hà Nội để tìm kiếm các thiết bị thích hợp nhé.

Xem chủ đề cũ hơnXem chủ đề mới hơnVề Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 





Diễn đàn Hoa Phượng
Powered by FM® Phiên bản PunBB
Bản quyền © 2014 Forumotion, All rights reserved.
Bản quyền 2014 Đối với Diễn đàn Hoa Phượng
Ban QT Forum không chịu trách nhiệm từ nội dung bài viết của thành viên.
Hiển thị tốt nhất với trình duyệt Firefox Google Chrome độ phân giải 1024x768.