You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơnXem chủ đề mới hơnGo down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

thanhphuong2018
Đại tá
thanhphuong2018

Đại tá
Bài viết : 776
Ngày gia nhập : 11/12/2018
Việc sử dụng nút nguồn để mở màn hình hiện nay đã không còn được ưa chuộng vì việc dùng nút nguồn nhiều khiến phím nguồn không còn thực sự hiệu quả. Hơn nữa việc mở màn hình mà không cần dùng đến các phím cơ khiến cho việc sử dụng Smartphone trở nên ngầu hơn, sang chảnh hơn rất nhiều. Nhiều bạn cho rằng chỉ ở các dòng điện thoại cao cấp như Iphone mới có thể mở màn hình không cần nút nguồn. Nhưng không phải thế, với các dòng điện thoại khác cũng đều có thể làm được điều này, hãy cùng xem cách mở màn hình không cần nút nguồn có những cách nào dễ dàng nhất nhé!
Mở khóa màn hình Iphone với tính năng Chạm mở:
Đối với các điện thoại dòng Iphone, để không dùng đến nút nguồn khi mở máy, chúng ta sử dụng tính năng “Raise to Wake”. Việc áp dụng thủ thuật này sẽ hạn chế tối đa việc bạn sử dụng phím Home để mở khóa màn hình hoặc kiểm tra màn hình khóa.

Bước 1: Tìm và vào Settings. Chọn Display & Brightness
Bước 2: Tìm đến chức năng “Raise to Wake”, gạt sang phải để bật tính năng này lên
Ứng dụng mở màn hình điện thoại Cach-bat-Touch-ID-iPhone-Settings-3
Từ những lần mở máy sau bạn chỉ cần đặt tay lên phím Home, không cần nhấn mà đưa điện thoại di chuyển lên, vậy là xong!

Mở màn hình điện thoại không cần nút nguồn với các ứng dụng
Ứng dụng Tự động tắt, mở màn hình: Đây là một trong những ứng dụng để mở màn hình mà không dùng đến nút nguồn dành cho Android
Có rất nhiều ứng dụng mở màn hình không cần phím nguồn trên CH Play, tuy nhiên thì sau đây mình sẽ giới thiệu phần mềm Tự động tắt mở màn hình”

Các bạn tìm và tải về “Tự động tắt mở màn hình” trên CH Play hoặc nhấn vào link bên dưới để tải về điện thoại của mình ngay bây giờ và làm theo hướng dẫn sau

Tải về ứng dụng Tự động bật tắt (free) – double tap unlock screen | Các ứng dụng cho Android trên CH Play.

Tải về ứng dụng Tự động bật tắt (pro) – double tap unlock screen | Các ứng dụng cho Android trên CH Play.

Tải về ứng dụng “Tự động tắt, mở màn hình” sau đó tiến hành Cài đặt ứng dụng và Kích hoạt ứng dụng.
Kích hoạt chức năng “Gõ hai lần lên màn hình để tắt” bằng nút Kích hoạt và chọn Chấp nhận điều kiện sử dụng sau đó chọn Cấp phép truy cập hệ thống.

Ngoài ra các bạn có thể cài đặt một số tiện ích để tối ưu hóa khi sử dụng các loại bao da (cover), sử dụng cảm biến tiệm cận để Bật/Tắt màn hình hoặc khóa chức năng gõ màn hình để tắt trong khi chơi game.

Ở mục cài đặt “Nâng Cao” sẽ có thêm một số chức năng hữu ích khác như tạo một icon khóa màn hình nhanh (nếu ai không thích sử dụng cách gõ hai lần lên màn hình thì nên dùng cái này nhé). Vô hiệu hóa chức năng khi xoay ngang màn hình, tự động tắt khi cho điện thoại vào túi (cái này sử dụng cảm biến nên sẽ hơi tốn pin vì phần cảm biến sẽ luôn bật)

Phần hay nhất của ứng dụng là bạn có thể tự thiết lập độ trễ khi thực hiện thao tác Bật/Tắt màn hình, độ trễ thấp nhất là 0s và cao nhất là 10s.

Ngoaì ra, bạn có thể lên lịch tự bật/tắt ứng dụng này theo thời gian cụ thể, ví dụ ứng dụng tự động tắt vào 10h đêm và tự động kích hoạt lại vào 7h sáng chẳng hạn.
Để gỡ bỏ ứng dụng, rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn vào chữ “gỡ cài đặt” sau đó đồng ý gỡ bỏ là xong.

Ứng dụng Gravity: Ứng dụng Gravity dành cho hệ điều hành Android có giao diện khá đơn giản và dễ dàng cho bạn sử dụng. Bạn có thể vào CH Play để tìm và tải ứng dụng này về hoặc tải ở đây : Gravity Screen cho Android
Sau khi cài đặt thành công, ngay trong lần đầu tiên sử dụng, bạn phải nhấn nút Kích hoạt để cho phép ứng dụng này được quản lý chức năng khóa/mở màn hình điện thoại. Sau đó, bạn chọn OK ở hộp thoại tiếp theo.

Lúc này, bạn sẽ thấy giao diện thiết lập của Gravity Screen hiện ra hoàn toàn bằng tiếng Việt giao diện này hoàn toàn bằng tiếng Việt nên bạn sẽ dễ dàng biết được những thiết lập cần thiết cho ứng dụng.
Gravity Screen sử dụng mặc định trên smartphone để xác định góc đặt của thiết bị. Do hầu hết người dùng thường đặt điện thoại nghiêng một góc 60 độ khi để máy trong túi quần của mình, nên khi góc này thay đổi Gravity Screen sẽ thực hiện việc mở màn hình khóa. Tuy vậy, bạn nên đánh dấu vào tùy chọn Hướng bất kỳ để thuận tiện hơn.

Ngoài cài đặt nêu trên, bạn cũng có thể lật úp điện thoại xuống mặt bàn để tắt hoặc lật ngược lại để mở máy với ứng dụng Gravity.

Nếu muốn gỡ cài đặt ứng dụng này cũng vô cùng đơn giản. Chỉ cần click vào nút Gỡ cài đặt ở phía dưới, góc bên phải màn hình là xong.
Dùng sinh trắc học để mở khóa màn hình trên điện thoại
Đối với smartphone Samsung
Bước 1: Vào Cài đặt.
Bước 2: Chọn Sinh trắc học và bảo mật.

Bước 3: Chọn Vân tay.

Bước 4: Nhập mã Pin hiện tại của bạn, bạn phải nhớ mã này để sau này mở máy khi vân tay không kích hoạt được.

Bước 5: Chọn Thêm vân tay

Bước 6: Đặt ngón tay lên phần cảm biến vân tay trong màn hình, nhấc ngón tay ra hơi dịch chuyển rồi đặt lại liên tục cho đến khi được 100% và máy báo Thành công. Sau đó chọn Hoàn tất hoặc Thêm vân tay mới.

Đối với Iphone
Bước 1:

Vào Settings (Cài đặt) trên thiết bị. Nhấn vào tùy chọn Touch ID & Passcode (Touch ID & Mật khẩu).
Trong trường thiết bị đã được đặt mật khẩu bảo mật, bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu. Nếu không sẽ chuyển sang màn hình tiếp theo.

Bước 2:

Tiếp theo chọn Add a Fingerprint (Thêm dấu vân tay) ở bên dưới giao diện. Khi xuất hiện giao diện Touch ID xuất hiện, hãy đặt ngón tay lên nút Home vật lý để tính năng Touch ID trên thiết bị nhận diện.

Chuyển sang giao diện Place Your Finger (Đặt ngón tay của bạn), hãy ấn lần nữa vào nút Home bằng chính ngón tay mà bạn đã dùng trước đó.
Bước 3:

Tiếp đến thay đổi cài đặt trong Adjust Your Grip (Điều chỉnh thao tác cầm), nhấn nút Continue. Sau đó người dùng sẽ được yêu cầu nhấn tiếp vào nút Home để tính năng Touch ID có thể nhận diện các góc độ rõ hơn của ngón tay. Sang giao diện Complete (Hoàn thành), nhấn tiếp nút Continue bên dưới.

Bước 4:

Tiếp đó chọn Set Passcode (Đặt mật khẩu), nhập mật khẩu với ký tự 6 số để đảm bảo vấn đề bảo mật cho thiết bị. Mật khẩu này là phương án dự phòng nếu tính năng khóa vân tay gặp vấn đề trục trặc hoặc không nhận điện dược vân tay của bạn
Bước 5:

Quay trở lại giao diện Touch ID & Passcode (Touch ID & Mật khẩu). Tại đây bạn hãy bật những tùy chọn muốn sử dụng khóa vấn tay, nhất là iPhone Unlock (Mở khóa iPhone).

Nếu muốn khóa App Store bằng Touch ID thì kích hoạt iTunes & App Store. Nhập mật khẩu tài khoản khoản Apple rồi nhấn OK. Như vậy khi mở App Store bạn sẽ nhìn thấy thông báo nhập khóa vân tay để truy cập App Store.
Cách chạm hai lần mở khóa màn hình trên điện thoại Samsung
Để không dùng đến nút nguồn, chỉ cần chạm để mở khóa màn hình trên điện thoại Samsung nói riêng và các điện thoại sử dụng Android nói chung thì các bạn làm như sau:

Bước 1: Vào Cài đặt, đi đến Màn hình khoá và bảo mật.
Bước 2: Bật Always on display lên và nhấp vào đây để tiến hành bước cài đặt tiếp theo

Bước 3: Nhấn Nội dung cần hiển thị.

Bước 4: Chọn vào Phím tr.chính và đồng hồ hoặc thông tin.

Sau khi thiết lập xong thì bây giờ chỉ cần chạm 2 lần vào đây là có thể mở nhanh màn hình được rồi. Rất đơn giản và dễ dàng phải không nào?

Trên đây là rất nhiều cách khác nhau để giúp bạn có thể mở khóa màn hình điện thoại mà không sử dụng đến nút nguồn hoặc các nút vật lý khác nhằm hạn chế các hao tổn phần cứng của điện thoại, giúp giữ gìn điện thoại tốt hơn. Hãy thử cách phù hợp nhất nhé!

Xem chủ đề cũ hơnXem chủ đề mới hơnVề Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 

Diễn đàn Hoa Phượng
Powered by FM® Phiên bản PunBB
Bản quyền © 2014 Forumotion, All rights reserved.
Bản quyền 2014 Đối với Diễn đàn Hoa Phượng
Ban QT Forum không chịu trách nhiệm từ nội dung bài viết của thành viên.
Hiển thị tốt nhất với trình duyệt Firefox Google Chrome độ phân giải 1024x768.