You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơnXem chủ đề mới hơnGo down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Ngọc Trân
Thiếu úy
Ngọc Trân

Thiếu úy
Bài viết : 107
Ngày gia nhập : 02/10/2014
Vì sao “vớ đùi” lại làm chúng ta chết mê chết mệt đến thế? Kneehigh-8
Là một trong những biểu tượng cơ bản của văn hóa “moe” Nhật Bản và là kiến thức thông thường của các tín đồ văn hóa ngầm Nhật Bản trên toàn thế giới, “vớ đùi” có sức hút mãnh liệt với nhiều người ngày nay. Từ thời trang, văn hóa ngầm, cho đến nghệ thuật fetish, vớ đùi được yêu thích bởi cả nam lẫn nữ. Và là một trong những biểu tượng chính trong việc thay đổi hình ảnh, nó đã tiến hóa thành nơi một nền văn hóa mới được sinh ra. Một Hiệp Hội Vớ Đùi Nhật Bản đã được lập ra để phục vụ các tín đồ “vớ đùi”, cho dù họ có mặc chúng hoặc chỉ ngắm không.
Vì sao “vớ đùi” lại trở nên phổ biến qua mấy năm rồi như vậy? Vì sao chúng lại có sức hấp dẫn ở cả hai giới? Chúng ta sẽ đào sâu vào lịch sử cơ bản và sự phát triển của chúng nhé!
“Vớ đùi” là gì?
Vớ đùi được phát triển từ “vớ cao”, loại vớ bao phủ phần cẳng chân. Vốn được mặc từ những năm 80, khi mà nhiều idol nữ mặc chúng như một phần của trang phục biểu diễn trên TV, và thường đi chung với quần short và váy mini. Nhưng trong thời gian này, vớ trắng thường thấy hơn vớ đen và trở nên nổi tiếng trong thời trang Lolita những năm 90.
Vì sao “vớ đùi” lại làm chúng ta chết mê chết mệt đến thế? Kneehigh-5
Vớ cao trắng
Từ 2006, một nhánh khác bắt nguồn từ vớ cao, vớ đùi được giới thiệu ra công chúng như một phụ kiện thời trang giúp làm chân họ trông thon hơn. Không chỉ những phong cách thời trang đặc biệt như lolita, mà mọi phong cách thời trang ở Nhật đều kết hợp với vớ đùi để nâng cao vẻ dễ thương và quyến rũ. Sớm thôi, món phụ kiện này được rút gọn thành “Nii-hai,” hoặc “Nii-so,” và các cô gái trẻ ở Nhật dần quen với điều đó. Từ đấy, người ta đã tạo ra nhiều biến thể tùy theo nguồn tham khảo và hiện tại, có một bộ định nghĩa chiều dài của từng loại vớ đùi. “Vớ đùi” chuẩn là dài khoảng 40 đến 50cm. “Vớ qua đùi” từ 50 đến 60cm. “Vớ đùi cao” khoảng 60cm.
Vì sao “vớ đùi” lại làm chúng ta chết mê chết mệt đến thế? Kneehigh-1
Vớ đùi
Vì sao “vớ đùi” lại làm chúng ta chết mê chết mệt đến thế? Kneehigh-2
Vớ qua gối
Vì sao “vớ đùi” lại làm chúng ta chết mê chết mệt đến thế? Kneehigh-11
Vớ đùi cao
Nhưng khái niệm thông thường nhất là “vớ đùi”, và người ta sẽ gộp chung những loại vớ cao hơn đầu gối với cái tên “nii-so”, và điều đó chứng tỏ, nó ảnh hưởng sâu đậm đến văn hóa thế nào.
Vì sao lại phải là “vớ đùi” mà không phải là loại vớ nào khác? Có nhiều dữ liệu được thu thập từ bộ phận đàn ông cho rằng chân và đùi là những phần thu hút nhục dục rất quan trọng. Và từ khi vớ đùi nhấn mạnh những phần đó của cơ thể phụ nữ, điều đó lý giải vì sao bộ phận đàn ông lại bị hấp dẫn, hoặc là cái sự “moe” của vớ đùi.
Hiện tại, có một cửa hiệu chuyên bán vớ đùi, “Zettai Ryouiki“. Họ bán vớ đùi với các thiết kế màu sắc và tinh nghịch để thích hợp với phong cách của bạn.
“Zettai Ryouiki”
Phần quan trọng nhất của việc mang vớ đùi chính là “Zettai Ryouiki.” “Zettai Ryouiki,” dịch là “khu vực tuyệt đối” là một khía cạnh chính vì sao vớ đùi lại hấp dẫn và quyến rũ đến thế. Định nghĩa của nó là vùng da trần ở giữa khe hở của vớ đùi và váy hoặc quần short.
Vì sao “vớ đùi” lại làm chúng ta chết mê chết mệt đến thế? Kneehigh-10
Zettai Ryoiki
Không chỉ chiều dài của vớ là quan trọng, mà sự cân bằng ở vùng phơi bày với vùng phủ vải rất quan trọng để quyết định sự hấp dẫn. Nếu như độ cân bằng vừa phải, được xem là “moe”. Vài người sẽ thích khe hở đó nhỏ hơn, hoặc lớn hơn, hoặc tùy vào sự tham khảo bất kì, mức độ dài đều có sẵn cả.
Xu hướng từ thời trang cho đến anime rồi quay ngược lại thời trang
Cơn điên cuồng “nii-so” không chỉ là một xu hướng thời trang đã quá nổi tiếng, mà các nhân vật nữ trong anime mang vớ đùi đều đã trở nên rất nổi tiếng với các khán giả nam.
Vì sao “vớ đùi” lại làm chúng ta chết mê chết mệt đến thế? Kneehigh-9
Taiga Aisaka từ “Toradora!”
Vì sao “vớ đùi” lại làm chúng ta chết mê chết mệt đến thế? Kneehigh-12
Hitagi Senjogahara từ “Bake Monogatari”
Bởi vì vớ đùi được mang bởi các nhân vật nữ hấp dẫn trong anime, các cô nàng otaku cũng bắt đầu mang chúng, và rồi, nó đã lan rộng thành một phần đồng phục của Maid cafe để thu hút nhiều “chủ nhân” đến thưởng thức cafe hơn.
Vì sao “vớ đùi” lại làm chúng ta chết mê chết mệt đến thế? Kneehigh-4
@Home Cafe maids
Trang phục maid cafe cũng trở nên ảnh hưởng đến văn hóa “kawaii” khi cơn sốt Maid cafe nổi lên khoảng 2006. Từ đó, càng nhiều các cô gái trẻ đại trà đều mang vớ đùi như một cách thể hiện sự “kawaii” và quyến rũ.
Bạn thích loại nào hơn? Loại vớ hay stocking?
Không chỉ vớ nổi tiếng, mà “stocking đùi” cũng bắt đầu phổ biến vào 2011. Stocking đùi được bán ra như một cách trả lời đến lời than phiền của các fan nữ kiểu như, “Cái vớ cứ tuột xuống khi tôi đi bộ”, “Tôi không muốn để dấu chỗ bó lại vì nó ngứa lắm”, hoặc “Tôi không muốn mỡ nó cứ đùn ra trên vớ”.
Stocking là sự cứu rỗi của các fan vớ đùi nữ trong việc giải quyết các vấn đề đó, nhưng sự phản hồi từ các fan nam thì không thể ngờ đến. Nhiều fan nam quyết liệt chỉ ra rằng vớ đùi dành cho nữ mặc vì nó sẽ nhấn mạnh sự đẫy đà ở chỗ bó sát của đùi. Nhưng sự tranh cãi từ phía nữ cho thấy họ thích loại stocking hơn, và stocking sẽ giải quyết nỗi lo lắng của họ và nó có nhiều thiết kế dễ thương hơn, ví dụ như stocking đùi hình thú mà vớ đùi không mang lại được, vậy nên cuộc chiến vẫn chưa đến hồi kết thúc…
Vì sao “vớ đùi” lại làm chúng ta chết mê chết mệt đến thế? Kneehigh-3
Stocking đùi hình mèoVì sao “vớ đùi” lại làm chúng ta chết mê chết mệt đến thế? Kneehigh-7
Stocking đùi hình mèo
Hãy cùng ăn mừng “Nice Nii-hai Day”!
Có nhiều xu hướng của “Nice Nii-hai day”. Mỗi 28 tháng 11, vì con số ghi là  “1128” trong tiếng Nhật tựa như “Ii Nii-hai,” và nhiều người dùng Twitter nữ có bộ vớ đùi riêng sẽ chụp hình selfie rồi up lên Twitter với hashtag đang mang chúng. Vài tấm rất dễ thương, vài tấm rất quyến rũ, vài tấm cũng tạm, cũng có vài tấm bệnh bỏ mẹ. Của mấy ông đực.
Vì sao “vớ đùi” lại làm chúng ta chết mê chết mệt đến thế? Kneehigh-51 Vì sao “vớ đùi” lại làm chúng ta chết mê chết mệt đến thế? Kneehigh-41 Vì sao “vớ đùi” lại làm chúng ta chết mê chết mệt đến thế? Kneehigh-31 Vì sao “vớ đùi” lại làm chúng ta chết mê chết mệt đến thế? Kneehigh-21
Vì sao “vớ đùi” lại làm chúng ta chết mê chết mệt đến thế? Kneehigh-13
“Nice Nii-hai day” cũng sắp đến rồi, vậy nên tại sao bạn lại không up tấm hình đẹp nhất của mình trong vớ đùi lên nhỉ?
Từ “Moe” đến trường phái fetish đến nghệ thuật
Nhờ tính cách anime của vớ đùi đã quá nổi tiếng trong văn hóa Otaku, và cũng sẽ sớm trở thành một xu hướng thời trang đại chúng, bây giờ, văn hóa vớ đùi được ôn lại và nhiều nghệ sĩ văn hóa ngầm cũng bắt đầu sử dụng lại vớ đùi như một phần của trường phái fetish và sự nữ tính. Theo dòng cập nhật của Tokyo girls, chúng ta đã theo dõi “Suichu Niso,” hoặc “Underwater Knee-High Socks,” đã trở thành ngòi nổ của việc mang vớ đùi lên một level “moe” mới.
Vì sao “vớ đùi” lại làm chúng ta chết mê chết mệt đến thế? Kneehigh-6
Underwater Knee-high girls plus
Hãy theo dõi Underwater Knee-high Socks tại TGU@
Underwater Knee-High Socks đang đến với bạn! Hãy nghe những gì các nhà sáng tạo sẽ chia sẻ nhé!
“Underwater Knee-High Girls” lần thứ 3 sẽ được phát hành với tên gọi “Suichu Niso Cube” Showing Girls’ Relationships
“Suichu Niso” series thật quá mong đợi, nhưng cũng rất hay ho vì sự kết hợp bí ẩn kỳ lạ này. Có nhiều photobook đã được phát hành và art gallery triển lãm các bức hình đó, cũng là những thành công. Chúng ta vẫn chưa kết luận được vì sao nó lại nổi tiếng như vậy, nhưng rõ ràng là “vớ đùi” đóng vai trò lớn trong việc giúp phái nữ hấp dẫn hơn chỉ là một bộ đồ tắm.
Vậy thế nào? Bạn có yêu thích “vớ đùi” hơn nữa chăng?
Gần 10 năm kể từ cơn sốt vớ đùi nổ ra, sự nổi tiếng vẫn chưa hề thuyên giảm, và bây giờ, người ta dần sáng tạo hơn với chủ đề này. Thiệt nóng lòng muốn xem nền văn hóa mới họ sẽ tạo ra thông qua vớ đùi, và chúng ta sẽ lại mê đắm mê đuối, nhiều hơn nữa.
Nguồn :Tokyo Girls’ Update
Tác giả Satsuki

Xem chủ đề cũ hơnXem chủ đề mới hơnVề Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 

Diễn đàn Hoa Phượng
Powered by FM® Phiên bản PunBB
Bản quyền © 2014 Forumotion, All rights reserved.
Bản quyền 2014 Đối với Diễn đàn Hoa Phượng
Ban QT Forum không chịu trách nhiệm từ nội dung bài viết của thành viên.
Hiển thị tốt nhất với trình duyệt Firefox Google Chrome độ phân giải 1024x768.